Hà Nội, ngày 24-10-2021

Chiêm ngưỡng trang trí độc đáo trong con ngõ giữa lòng Thủ đô

20/04/2017 15:58 | 0
(NSHN) - Những bức tường rêu phong, cũ kỹ tại con ngõ Ao Dài (phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã được cụ ông Cao Trí Thịnh (94 tuổi) khoác lên một diện mạo mới bằng những nét vẽ độc đáo.

Để làm mới không gian sống trong con ngõ Ao Dài, cụ ông Cao Trí Thịnh đã tự bỏ tiền túi để mua sơn và mất thời gian hơn 10 năm cần mẫn để vẽ những bức tranh độc đáo về cuộc sống lên những bức tường trong ngõ.
 
Những hình ảnh bắt mắt khi bước chân đến đầu còn ngõ.

Bà Đỗ Thị Nghiên, số nhà 51, ngõ Ao Dài chia sẻ: “Người dân trong xóm rất ủng hộ cụ Thịnh, những hình vẽ trên tường làm cho khu ngõ sáng hẳn lên. Đặc biệt, lũ trẻ con cháu nhà tôi rất thích đi dọc con ngõ rồi đọc các chữ viết về Bác Hồ ở trên tường”.
 
Câu nói giúp mọi người thực hiện nếp sống văn minh.

Chị Lại Thị Thương, một người thuê nhà ở xóm Ao Dài kể: “Ngay từ khi đặt chân tới đây, tôi đã cảm thấy con ngõ rất đặc biệt, các hình vẽ trên tường rất đẹp và thân thiện. Tôi mong Thủ đô có nhiều những ngõ nhỏ đẹp như thế này”.
 
Hình ảnh ngộ nghĩnh của các em nhỏ được truyền tải sắc nét trên bức vẽ.

Ông Nguyễn Khắc Đồng, người dân xóm Ao Dài cho biết: “Bất kể ngày mưa hay nắng, ông Thịnh đều xách xô màu, cầm bút đi vẽ. Nhưng hơn một tuần nay, ông phải vào viện vì tuổi già sức yếu nên không chúng tôi không còn thấy ông vẽ nữa. Những hình ảnh đẹp cùng với câu nói ý nghĩa ông vẽ trên tường giúp mọi người trong xóm yêu thương nhau và nghiêm chỉnh giữ gìn vệ sinh chung hơn”.
 
Cánh cổng của một căn nhà trong ngõ cũng được trang trí.
 
Bức vẽ nói về tình yêu Tổ quốc trải dài trên bức tường phía trong ngõ
 
Bức tranh nói về tình yêu hòa bình, cuộc sống.
 
Một người đang chăm chú đọc bài thơ được vẽ trên tường.
 
Bức hình độc đáo trải dài trên tường nhà tác giả.
Vườn hoa Thanh niên trải dài con ngõ.

Ngoài những bức tranh của cụ Thịnh, con ngõ nhỏ này còn có sự “góp vui” của công trình “Vườn hoa Thanh niên” do đoàn Thanh niên phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm thực hiện.
Quang Thái
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /