Hướng tới sản xuất nông nghiệp “xanh”, tiêu dùng “sạch” vì sức khỏe cộng đồng

Nguyệt Ánh| 15/10/2021 14:47

(HNMO) - Ngày 15-10, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội phối hợp với Công ty cổ phần Nông nghiệp sạch tổ chức tập huấn theo hình thức trực tuyến “Sản xuất nông nghiệp xanh, tiêu dùng sản phẩm sạch vì sức khỏe cộng đồng”.

Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương phát biểu tại buổi tập huấn.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương cho biết, sản xuất nông nghiệp “xanh” mang lại nhiều lợi ích về kinh tế, xã hội, bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Tuy nhiên, tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng trong canh tác và chăn nuôi... vẫn còn diễn ra ở nhiều địa phương. 

Nhận thức được điều đó, những năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố đã chủ động, tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ chuyển đổi phương thức sản xuất theo hướng nông nghiệp “sạch”, nông nghiệp hữu cơ và an toàn thực phẩm gắn với xây dựng nông thôn mới và tham gia bảo vệ môi trường.

Điển hình như mô hình “Sạch đồng ruộng”, Hội Liên hiệp phụ nữ các địa phương đã triển khai trên 39.356ha tại 100% xã sản xuất nông nghiệp; phối hợp xây dựng, lắp đặt 895 thùng rác cố định; xây 675 bể chứa rác, thu gom 3.558 tấn rác thải, túi nilon, vỏ thuốc bảo vệ thực vật…

Tại buổi tập huấn, chuyên gia đã tư vấn cho cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô về các xu hướng sản xuất nông nghiệp “xanh” có hiệu quả; cách tiêu dùng sản phẩm bảo đảm dinh dưỡng, an toàn cho sức khỏe; cách so sánh thực phẩm “sạch” và thực phẩm chứa hóa chất...

Buổi tập huấn nhằm góp phần thay đổi nhận thức của phụ nữ, để mỗi chị em trở thành một người tiêu dùng thông thái; đồng thời, kết nối tạo ra chuỗi liên kết sản xuất các sản phẩm nông nghiệp “xanh”, “sạch” cho Thủ đô, góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hướng tới sản xuất nông nghiệp “xanh”, tiêu dùng “sạch” vì sức khỏe cộng đồng