Hà Nội, ngày 30-11-2021

Gần 2,2 tỷ đồng ủng hộ Quỹ ''Vì người nghèo'' năm 2021 của quận Ba Đình

11/10/2021 15:08 | 0

(NSHN) - Chiều 11-10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Ba Đình tổ chức phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội năm 2021 trên địa bàn quận.

Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Ba Đình tiếp nhận ủng hộ từ các cơ quan, đơn vị.

Theo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Ba Đình, qua 21 năm triển khai thực hiện, Quỹ “Vì người nghèo” quận Ba Đình đã tiếp nhận số tiền gần 24 tỷ đồng và từ nguồn quỹ này đã hỗ trợ xây mới, sửa chữa hàng trăm căn nhà cho các hộ nghèo, gia đình khó khăn; hỗ trợ vật tư, cơ sở sản xuất, kinh doanh để các hộ vươn lên thoát nghèo; trợ giúp con em hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được đi học, được khám, chữa bệnh.

Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị quận, đến năm 2018, quận Ba Đình đã giúp đỡ 435 hộ thoát nghèo và duy trì thoát nghèo bền vững cho đến nay. Đồng thời, theo chỉ đạo của các cấp, quận còn hỗ trợ các địa phương, đơn vị kết nghĩa trong việc giúp đỡ người nghèo, hộ nghèo, thể hiện tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt truyền thống, chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc. Bên cạnh đó, việc quản lý và sử dụng quỹ luôn bảo đảm đúng người, đúng đối tượng, không để xảy ra sai sót, tạo được niềm tin trong nhân dân.

Nhân Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2021; phát huy truyền thống đoàn kết “Tương thân, tương ái” của dân tộc, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Ba Đình tạo thêm nguồn lực để động viên giúp đỡ các hộ đã thoát nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận vươn lên trong cuộc sống, UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Ba Đình đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị, phòng, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức doanh nghiệp, lực lượng vũ trang và các cá nhân, nhà hảo tâm trên địa bàn quận hãy tham gia hưởng ứng, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của quận.

Tại lễ phát động, các cơ quan, đơn vị, cá nhân, nhà hảo tâm trên địa bàn quận Ba Đình đã ủng hộ số tiền gần 2,2 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” năm 2021 của quận Ba Đình.

Mai Hữu
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /