Hà Nội, ngày 06-07-2022

Quận Hai Bà Trưng kiểm tra hoạt động tại các điểm bán hàng lưu động

03/08/2021 15:10 | 0

(NSHN) - Sáng 3-8, Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Quang Trung, Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 quận đã kiểm tra việc thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, hoạt động cung ứng tại các điểm bán hàng lưu động phục vụ nhân dân và thăm, động viên lực lượng phòng, chống dịch trên địa bàn các phường Trương Định, Bạch Mai. 

Điểm bán hàng lưu động tại tầng 1 nhà A, chợ Đồng Tâm mới, phường Trương Định.

Chủ tịch UBND quận đến kiểm tra thực tế điểm bán hàng lưu động tại tầng 1 nhà A, chợ Đồng Tâm mới (phường Trương Định) và tại số 307 phố Bạch Mai (phường Bạch Mai).

Theo UBND quận Hai Bà Trưng, trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 17/CT-UBND của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, để bảo đảm phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân về lương thực, thực phẩm, UBND quận đã chỉ đạo Phòng Kinh tế quận, UBND phường Trương Định, Ban Quản lý chợ Đồng Tâm cùng các đơn vị liên quan tổ chức điểm bán hàng lưu động tại tầng 1 nhà A, chợ Đồng Tâm mới.

Mục đích là phục vụ nhu cầu tiêu dùng hằng ngày của người dân các phường Minh Khai, Đồng Tâm, Bách Khoa, Bạch Mai, Cầu Dền và giảm tải cho các chợ đang hoạt động trên địa bàn như Bách Khoa, Hôm - Đức Viên. Thời gian bán hàng lưu động trong khoảng 15 ngày với sự tham gia của Công ty cổ phần Sản xuất và thương mại An Việt, Công ty TNHH Thực phẩm Phú Thiên Tân, Công ty cổ phần Dịch vụ thương mại tổng hợp Vincommerce.

Bên cạnh đó, tại phường Bạch Mai, UBND phường đã tổ chức 2 điểm bán hàng lưu động ở số 307 phố Bạch Mai và số 36 phố Hồng Mai, với sự tham gia của cán bộ, công chức UBND phường và lực lượng cán bộ cơ sở, thanh niên tình nguyện.

Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Quang Trung động viên, trao quà cho Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 phường Đồng Tâm.

Làm việc với Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 phường Đồng Tâm để chỉ đạo trực tiếp về công tác phòng, chống dịch tại khu vực vừa phát sinh ca dương tính với SARS-CoV-2, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Quang Trung lưu ý lực lượng chức năng, cán bộ y tế chú trọng mở rộng điều tra, truy vết các trường hợp liên quan, khẩn trương thực hiện xét nghiệm diện rộng để sàng lọc, truy tìm F0 trong cộng đồng, ngăn dịch bệnh lây lan; đồng thời tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm giãn cách xã hội; động viên và trao tặng 10 thùng sữa/đơn vị tới các lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch.
 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Đình Hiệp
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /