Hà Nội, ngày 11-08-2022

Quận Hoàn Kiếm: Phạt 657 triệu đồng với gần 400 người không đeo khẩu trang nơi công cộng

11/07/2021 19:10 | 0

(NSHN) - Chiều 11-7, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) thông tin, từ đầu tháng 5-2021 đến nay, đã phát hiện và xử phạt hơn 400 trường hợp vi phạm các quy định liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Công an phường Hàng Bông xử phạt một trường hợp không đeo khẩu trang.

Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, Công an quận phối hợp cùng ngành Y tế đã xử phạt gần 400 trường hợp người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng, với tổng số tiền phạt là 657 triệu đồng.

Trong quá trình tuần tra, giám sát thực hiện quy định phòng, chống dịch, công an 18 phường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã phát hiện và xử lý 7 trường hợp cơ sở kinh doanh vi phạm các quy định về phòng, chống dịch. Những trường hợp này là các quán ăn hoạt động, đón khách quá giờ quy định…

Công an phường Hàng Buồm phạt cơ sơ bán trà chanh số 8 Chợ Gạo.

Theo Công an quận Hoàn Kiếm, trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, đơn vị sẽ tiếp tục chỉ đạo các đội nghiệp vụ, công an 18 phường trên địa bàn tập trung tuyên truyền đến người dân các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự, phòng, chống dịch bệnh, đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm đối với những trường hợp vi phạm quy định, có nguy cơ khiến dịch bệnh lây lan, phức tạp.

Hiện tại, Công an quận đã thành lập 19 tổ công tác, yêu cầu người dân tuân thủ các quy định phòng, chống dịch mới nhất của thành phố, không tập trung tập thể dục ngoài trời, đóng cửa hàng quán trước 21h…
 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Chu Dũng
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /