Hà Nội, ngày 25-09-2022

Sóc Sơn tiếp nhận hơn 2,2 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19

18/06/2021 11:46 | 0

(NSHN) - Sáng 18-6, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Sóc Sơn tổ chức lễ phát động ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và Quỹ vắc xin phòng Covid-19.

 Lãnh đạo huyện Sóc Sơn trao tặng Giấy khen cho đơn vị ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19.

Tại lễ phát động, Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn Phạm Quang Thanh nhấn mạnh, với tinh thần "chống dịch như chống giặc", huyện Sóc Sơn đã triển khai nhiều biện pháp, giải pháp, chủ động ngăn chặn, kiểm soát tình hình dịch Covid-19. Huyện đã kiện toàn 1.394 tổ Covid-19 cộng đồng với gần 3.000 người tham gia. Nhờ vậy, dịch Covid-19 đã cơ bản được kiểm soát và không để lây lan ra cộng đồng.

Thực hiện lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và chỉ đạo của thành phố Hà Nội về việc huy động các nguồn lực xã hội trong công tác phòng, chống dịch, huyện Sóc Sơn phát động và kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn cùng chung tay, đóng góp, ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19.

Tại lễ phát động, có 47 tập thể, cá nhân trong huyện Sóc Sơn hưởng ứng, ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 và Quỹ vắc xin phòng Covid-19. Một số đơn vị tiêu biểu như: Công ty cổ phần dịch vụ hàng hóa hàng không ủng hộ 200 triệu đồng, Công ty TNHH Tâm Hợp 150 triệu đồng, Công ty cổ phần dinh dưỡng Việt Tín 100 triệu đồng, Công ty TNHH Phú Thái Sơn 100 triệu đồng...

Ngoài ra, nhân dân các xã, thị trấn và các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn huyện cũng tích cực ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 và Quỹ vắc xin phòng Covid-19. Đơn cử như: Nhân dân và cán bộ xã Hiền Ninh ủng hộ 100 triệu đồng; xã Tân Minh 64,77 triệu đồng; Trường THCS Nguyễn Du 67,5 triệu đồng; Trường Tiểu học Tiên Dược A 35,8 triệu đồng...

Theo thống kê của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Sóc Sơn, tính đến ngày 18-6, có 440 lượt tổ chức, cá nhân ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 nói chung với số tiền là gần 8 tỷ đồng. Trong đó, số tiền ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19 là 2,208 tỷ đồng. 

Ghi nhận sự đóng góp của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cán bộ, nhân dân, Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn Phạm Quang Thanh trân trọng cảm ơn các tổ chức, cá nhân trong thời gian qua đã chia sẻ, đồng hành cùng huyện trong công tác phòng, chống dịch; đồng thời mong muốn, thời gian tới, huyện tiếp tục nhận được sự chung tay ủng hộ của các tổ chức, cá nhân cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 và Quỹ vắc xin phòng Covid-19.
 

Để cài đặt Bluezone trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Hoàng Sơn
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /