Hà Nội, ngày 25-09-2021

Quận Đống Đa bàn giao 270 cơ sở cho UBND các phường quản lý về phòng cháy, chữa cháy

11/03/2021 10:58 | 0

(NSHN) - Sáng 11-3, UBND quận Đống Đa tổ chức lễ bàn giao danh sách cơ sở thuộc danh mục do UBND cấp phường quản lý về phòng cháy, chữa cháy theo Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24-11-2020 của Chính phủ về "Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy".

Đại diện lãnh đạo các phường và Công an quận Đống Đa ký biên bản bàn giao cơ sở.

Qua điều tra cơ bản, trên địa bàn quận Đống Đa có 1.152 cơ sở thuộc diện quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy. Trong đó, có 882 cơ sở thuộc danh mục các cơ sở do Công an quận quản lý và 270 cơ sở được bàn giao cho UBND 21 phường quản lý.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa Hà Anh Tuấn đề nghị, Công an quận tiếp tục chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với UBND các phường rà soát, hoàn chỉnh đầy đủ danh mục các cơ sở theo đúng quy định; đồng thời, tổ chức tập huấn, tuyên truyền cho các cơ sở nắm bắt quy định của pháp luật, kiến thức về công tác phòng cháy, chữa cháy. UBND quận sẽ tiếp tục rà soát, bổ sung trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy cho các phường để nâng cao công tác phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở.

Mai Hữu
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /