Thanh Oai: 20 sản phẩm dự thi đánh giá, phân hạng OCOP

Nguyễn Mai| 16/12/2020 12:44

(NSHN) - Ngày 16-12, Tổ công tác giúp việc Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP (mỗi xã một sản phẩm) thành phố Hà Nội và UBND huyện Thanh Oai đã tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng 20 sản phẩm OCOP của 4 chủ thể.

Các sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng tại hội nghị.

Đó là các sản phẩm: Trứng vịt của hộ ông Lê Văn Trẻo (xã Liên Châu); nón lá của nghệ nhân Tạ Thu Hương (làng Chuông, xã Phương Trung); bánh chưng, giò, chả, nem chua... của hộ sản xuất Nguyễn Đức Toàn (xã Tân Ước); các sản phẩm làm từ tre của Công ty TNHH sản xuất và nội thất Tre Việt (xã Dân Hòa)...

Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai Nguyễn Trọng Khiển cho biết, Thanh Oai là huyện có nhiều làng nghề truyền thống với rất nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ độc đáo, tinh xảo như: Nón làng Chuông xã Phương Trung; mây tre đan xã Dân Hòa; các sản phẩm nông sản chế biến như: Giò, chả, bánh chưng xã Tân Ước; miến, tương Cự Đà, xã Cự Khê; các sản phẩm nông sản như: Cam đường xã Kim An, gạo thơm Bối Khê, xã Tam Hưng...

Thời gian tới, huyện sẽ tập trung phát triển sản phẩm OCOP trên cơ sở lựa chọn các sản phẩm làng nghề truyền thống; hỗ trợ các làng nghề sản xuất lớn mạnh, tạo việc làm cho nhiều lao động và tăng thu nhập cho người dân.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thanh Oai: 20 sản phẩm dự thi đánh giá, phân hạng OCOP