Hà Nội, ngày 14-08-2022

Thay “áo” mới cho các bốt điện Hà Nội

21/12/2018 14:31 | 0
(NSHN) - Những bức tranh thiên nhiên đầy màu sắc đang được nhóm họa sĩ trẻ của Câu lạc bộ Hanoi Art Space vẽ lên các bốt điện trên tuyến phố Tràng Thi (Hà Nội).
 

Công việc vẽ tranh lên các bốt điện trên tuyến phố Tràng Thi (Hà Nội) được nhóm họa sĩ trẻ tiến hành từ nhiều ngày trước.
 

Những bức tranh được nhóm họa sĩ lựa chọn xoay quanh chủ đề “12 mùa hoa Hà Nội”.
 

Loại sơn được dùng để vẽ tranh là sơn Acrylic có độ bền màu cao.
 

Chị Lê Lan Nhi, đại diện Câu lạc bộ Hanoi Art Space cho biết: “Chúng tôi muốn đưa nghệ thuật đường phố đến gần với người dân Hà Nội. Qua đó, để mọi người nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, xóa bỏ nạn dán quảng cáo, rao vặt trên các bốt điện”.
 

Theo chị Nhi, trung bình, một ngày nhóm vẽ được khoảng 10 bốt điện. Từ hôm nay (21-12) đến ngày 30-12, nhóm sẽ vẽ xong toàn bộ bốt điện trên tuyến phố Tràng Thi và Tràng Tiền.
 

Được biết, sau khi vẽ xong toàn bộ bốt điện trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, nhóm sẽ tiến hành vẽ các nắp cống, nhà vệ sinh công cộng….
 

Ông Nguyễn Văn Hoan (phường Hàng Bông) chia sẻ: “Tôi rất ủng hộ việc vẽ tranh lên bốt điện trên các tuyến phố Hà Nội. Những bức tranh không chỉ góp phần làm đẹp cảnh quan, mà còn để lại hình ảnh Hà Nội đẹp trong mắt du khách nước ngoài”.
 

Những bốt điện vô hồn được thay “áo” mới khiến tuyến phố nổi bật hẳn lên.
 

Trước đó, vào tháng 2-2018, Câu lạc bộ này đã vẽ tranh lên các bốt điện trên tuyến phố Phan Chu Trinh (Hà Nội).
Quang Thái
Bình luận (1)
  • Chọn ngày:
  • /
  • /