Đẩy mạnh kết nối, tiêu thụ nông sản Sơn La tại thị trường Hà Nội

Sơn Tùng| 08/10/2016 07:18

(NSHN) - Hạn chế lớn nhất của nông sản tỉnh Sơn La là việc chứng nhận hợp quy chất lượng sản phẩm, bao bì, nhãn mác còn thô sơ...

(NSHN) - Ngày 7-10, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Nguyễn Quốc Khánh đã chủ trì bàn giải pháp "Kết nối, tiêu thụ nông sản, thực phẩm của Sơn La tại thị trường Hà Nội".

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Nguyễn Quốc Khánh cho biết, tỉnh Sơn La có gần 6.000ha trồng rau xanh, hơn 133ha hoa chất lượng cao, gần 19.600ha cây ăn quả, hơn 4.000ha chè, gần 12.000ha cà phê, đàn bò sữa 17.500 con… Nông sản, thực phẩm của tỉnh Sơn La đã được người tiêu dùng Hà Nội đón nhận. Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của nông sản tỉnh Sơn La là việc chứng nhận hợp quy chất lượng sản phẩm, bao bì, nhãn mác còn thô sơ...

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cho biết, nhu cầu tiêu thụ nông sản của TP Hà Nội khá lớn, nhất là đặc sản an toàn. Đây là cơ hội để các loại nông sản đặc sản của tỉnh Sơn La cung cấp cho thị trường Hà Nội. Để thúc đẩy giao thương hàng hóa nông sản, thời gian tới, hai địa phương cần đẩy mạnh hợp tác phát triển kinh tế - xã hội trên tất cả các lĩnh vực.

TP Hà Nội giao Sở Công Thương, Sở NN& PTNT là đầu mối thường xuyên liên hệ, phối hợp tỉnh Sơn La kết nối tiêu thụ, xúc tiến quảng bá, liên kết hỗ trợ với nông hộ, HTX, doanh nghiệp, đồng thời hỗ trợ tỉnh Sơn La tổ chức kết nối chuỗi tiêu thụ nông sản an toàn với các chuỗi siêu thị, ban quản lý chợ đầu mối, chợ truyền thống. Về phía Sơn La, cần hướng dẫn nông hộ, HTX, doanh nghiệp tổ chức sản xuất tốt, bảo đảm an toàn, đạt tiêu chuẩn VietGAP...

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đẩy mạnh kết nối, tiêu thụ nông sản Sơn La tại thị trường Hà Nội