Huyện Đông Anh: Thêm 42 sản phẩm được đánh giá, phân hạng OCOP
Hà Nội 360 - Ngày đăng : 14:18, 02/12/2020
Tại hội nghị, 42 sản phẩm của huyện Đông Anh là rau, củ, quả, gạo đến từ các xã: Nguyên Khê, Cổ Loa, Dục Tú; bánh gio, bánh chưng (xã Thụy Lâm), đậu phụ làng Chài (xã Võng La); sản phẩm thủ công mỹ nghệ: Đồ gỗ xã Vân Hà, Liên Hà... đã tham gia đánh giá, phân hạng OCOP 3 sao và 4 sao.
Đây là đợt đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP lần 2 trong năm 2020 của huyện Đông Anh. Trước đó, tháng 9-2020, huyện đã đánh giá đợt 1 với 38 sản phẩm.
Như vậy, tính cả 2 đợt trong năm 2020, huyện Đông Anh đã hoàn thành đánh giá, phân hạng 80 sản phẩm.
Theo Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Xuân Linh, Đông Anh đã xây dựng Đề án “Thực hiện Chương trình OCOP trên địa bàn huyện Đông Anh giai đoạn 2020-2025”, huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn, đơn vị tư vấn tiến hành khảo sát, đánh giá sản phẩm đặc trưng, đặc sản, tiềm năng, lợi thế trên địa bàn. Trên cơ sở rà soát được 270 sản phẩm tiềm năng, huyện đã và đang hỗ trợ các chủ thể tập huấn, hoàn thiện, nâng cao chất lượng sản phẩm, đạt các tiêu chí dự thi đánh giá, phân hạng Chương trình OCOP từ nay đến năm 2025.