Hà Nội, ngày 10-06-2023

Khởi động lại Tour đêm “Giải mã Hoàng thành Thăng Long” dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5

25/04/2022 11:57 | 0

(NSHN) - Thông tin từ Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội ngày 25-4, sau một thời gian dài tạm dừng vận hành do ảnh hưởng của dịch Covid-19, dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 tới đây, đơn vị sẽ khởi động trở lại Tour đêm “Giải mã Hoàng thành Thăng Long”.

Sẵn sàng cho tour đêm khởi động trở lại.

Theo đó, tối 29-4, sẽ có chương trình đặc biệt đánh dấu sự khởi động trở lại của Tour đêm “Giải mã Hoàng thành Thăng Long” với sự tham gia của hai anh em nghệ sĩ piano nổi tiếng Lưu Hồng Quang và Lưu Đức Anh, trình diễn những bản hùng ca hào hùng của ngày vui chiến thắng, thống nhất non sông. Trong không gian linh thiêng lưu dấu lịch sử ngàn năm của Hoàng thành Thăng Long, âm nhạc hàn lâm sẽ chắp cánh cho hồn thiêng sông núi hòa với âm hưởng thời đại, đem đến cho du khách những cảm nhận thật mới mẻ, lắng đọng và tự hào.

Tour đêm “Giải mã Hoàng thành Thăng Long” ra đời, với mong muốn làm nổi bật những giá trị văn hóa, lịch sử đặc biệt của di sản văn hóa thế giới Hoàng thành Thăng Long, đồng thời tạo nên hành trình trải nghiệm độc đáo, mới mẻ và hấp dẫn cho công chúng và du khách.

Cụ thể, hành trình trải nghiệm tour đêm "Giải mã Hoàng Thành Thăng Long" kéo dài khoảng 1 giờ 30 phút, có lộ trình bắt đầu từ Đoan Môn -  cửa dẫn vào Cấm thành, nơi ở và làm việc của nhà vua xưa kia tới Khu khảo cổ 18 Hoàng Diệu. Tại đây, du khách trải nghiệm không gian Hoàng thành xưa, thưởng thức điệu múa hoàng cung ngay trên những dấu tích khảo cổ độc đáo, chiêm ngưỡng những hiện vật, cổ vật quý giá được tìm thấy tại Hoàng thành Thăng Long trong nhà trưng bày với chủ đề “Thăng Long Hà Nội - Lịch sử nghìn năm từ lòng đất”... Khép lại hành trình trải nghiệm tại Hoàng thành Thăng Long là trò chơi giải mã bí mật Hoàng thành dành cho du khách.

Theo đó, một số hiện vật tiêu biểu của Hoàng thành sẽ được trình chiếu bằng laser trên các nền móng dấu tích khảo cổ hoặc trên dòng sông cổ, để du khách tìm hiểu và giải đáp. Đây là thử thách thú vị, không chỉ giúp du khách có một khoảng thời gian thư giãn, mà còn giúp ôn lại những thông tin đã thu nhận được khi du khách trải nghiệm tour. Giải mã đúng, du khách sẽ nhận được những phần quà lưu niệm ý nghĩa của Hoàng thành Thăng Long.

Tour đêm tại Hoàng thành Thăng Long mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ, hấp dẫn cho du khách

Cũng theo Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội, trong thời gian chạy thử nghiệm tour (tháng 4-2021), hầu hết du khách đều đánh giá chương trình ý nghĩa, bổ ích, nên duy trì và phát triển. Tour đêm "Giải mã Hoàng Thành Thăng Long" đã xây dựng câu chuyện văn hóa, vừa nhẹ nhàng, logic dễ tiếp nhận kiến thức, vừa có tính giải trí giúp du khách hứng thú và có trải nghiệm mới.

Thời gian tới, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp với Công ty lữ hành Hà Nội Tourist và các đơn vị liên quan hoàn thiện sản phẩm này, đồng thời nghiên cứu bổ sung các dịch vụ, trải nghiệm mới để chương trình tour ngày càng hấp dẫn, thu hút du khách hơn.

Nguyễn Thanh
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /