Hà Nội, ngày 07-12-2022

Giải trí cuối tuần

04/12/2020 05:48 | 0

(HNMCT) - Triển lãm Uramado AR, Tanuki tỉnh giấc; tuần lễ Từ trang sách đến màn ảnh; phim hoạt hình Violet Evergarden: Ký ức không quên... là các hoạt động giải trí đáng chú ý dịp cuối tuần.

Triển lãm Uramado AR, Tanuki tỉnh giấc

Viện Pháp tại Hà Nội - L'Espace vừa giới thiệu đến công chúng Thủ đô triển lãm thực tế tăng cường mang tên Uramado AR, Tanuki tỉnh giấc. Triển lãm bao gồm hàng chục tác phẩm của tác giả Julie Stephen Chheng, mang đến cho người xem câu chuyện của những Tanuki -  linh hồn của rừng rậm tỉnh giấc giữa chốn thành thị. Khán giả chỉ cần tải ứng dụng thực tế tăng cường Uramado AR miễn phí trên iOS hoặc Android để bắt đầu hành trình truy tìm kho báu và tương tác với các linh hồn trú ngụ tại từng vị trí...

Triển lãm diễn ra bên trong và bên ngoài khuôn viên của Viện Pháp tại Hà Nội - L'Espace (24 Tràng Tiền) đến ngày 28-2-2021.

Từ trang sách đến màn ảnh

Từ ngày 1 đến ngày 6-12, tại Viện Pháp tại Hà Nội - L’Espace diễn ra tuần lễ “Từ trang sách đến màn ảnh” lần thứ 2. Trong chương trình này, công chúng sẽ được tham gia vào một loạt hoạt động thú vị như chiếu phim, tọa đàm, trưng bày và workshop xoay quanh các tác giả và tác phẩm văn học Pháp từng được chuyển thể sang điện ảnh. Đặc biệt, từ ngày 4-12 đến ngày 6-12, khán giả sẽ được thưởng thức một số bộ phim nổi tiếng được chuyển thể từ các tác phẩm kinh điển của văn học Pháp như: Ba chàng lính ngự lâm, Ngài bộ trưởng hài hước, Không gia đình, Khinh miệt.

Violet Evergarden: Ký ức không quên

Đó là tên bộ phim hoạt hình nổi bật của điện ảnh Nhật Bản trong năm 2020. Bộ phim xoay quanh cô rô-bốt xinh đẹp Violet Evergarden với kỹ năng chuyển từ lời nói sang chữ viết được sử dụng trong chiến tranh. Nhiều năm sau chiến tranh, "búp bê ký ức" Violet Evergarden đã bắt đầu cuộc sống mới với dịch vụ viết thư thuê nhưng cô vẫn mãi nhớ về thiếu tá Gilbert, người đã dạy cô biết yêu thương. Một ngày nọ, cô gặp Dietfried - anh trai của Gilbert, người khuyên cô hãy cố quên Gilbert và bắt đầu cuộc sống mới. Nhưng với Violet, điều đó là không thể. Những ký ức tưởng đã chôn sâu luôn sống lại trong tâm trí cô.

Phim khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 4-12.

Song Nhật
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /