Hà Nội, ngày 23-10-2021

''Tôi yêu Hà Nội'' - Cẩm nang về cuộc sống Thủ đô

30/06/2020 17:31 | 0

(NSHN) - Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội sẽ ra mắt chương trình truyền hình hoàn toàn mới mang tên “Tôi yêu Hà Nội”. Với mong muốn lan tỏa tình yêu Hà Nội tới mỗi người, chương trình là cuốn cẩm nang bằng hình ảnh, được ghi chép một cách tỉ mỉ và chi tiết dưới lăng kính của những người con Hà Nội, nặng lòng với Thủ đô và luôn tìm cách tri ân chính thành phố này bằng chính tình yêu của mình. 


Chương trình “Tôi yêu Hà Nội” là những “lát cắt” nhỏ về cuộc sống và con người Hà Nội. Người xem có thể bắt gặp đằng sau sự ồn ào, náo nhiệt là nét thâm trầm, sâu lắng của lớp “trầm tích” văn hóa được bồi tụ qua 1.000 năm lịch sử. Cũng thông qua chương trình, khán giả có thể cảm nhận được bên ngoài những con phố trầm lặng, cổ kính là cả một vòng quay khổng lồ, căng tràn nhựa sống, đang ngày đêm tạo nên hình hài của một thành phố hiện đại, vươn mình ra biển lớn. Chất “Hà Nội” thấm đượm trong từng chương trình, ẩn hiện nhẹ nhàng, lắng đọng rồi thăng hoa, từ đó phác họa nên hồn cốt người Hà Nội.

Từ những danh thắng lịch sử tới các công trình hiện đại, từ món ngon Hà thành tới tinh hoa nghệ thuật Thăng Long, từ những làng nghề truyền thống tới một Hà Nội năng động và sáng tạo..., tất cả hòa quyện, tạo nên một bức tranh đa sắc màu về cuộc sống, văn hóa, xã hội Thủ đô.

Các ê kíp sản xuất đang thực hiện những chương trình phát sóng đầu tiên.

Bằng tâm huyết và tình yêu với Hà Nội, ê kíp sản xuất chương trình của Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội sẽ mang tới cho khán giả cái nhìn độc đáo, trẻ trung về Hà Nội hôm nay, nơi giao thoa giữa truyền thống và hiện đại, giữa quá khứ và tương lai, giữa bề dày văn hiến và sự năng động phát triển, thấm đẫm hơi thở thời đại.

Mọi lát cắt về cuộc sống và con người Hà Nội sẽ được thể hiện trong "Tôi yêu Hà Nội".

“Tôi yêu Hà Nội” lên sóng số đầu tiên vào 19h45 ngày 1-7 trên kênh 1, Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội, liên tục 7 ngày trong tuần.  

Bảo Hân
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /