Hà Nội, ngày 22-10-2021

Giải trí cuối tuần: Nhiều chương trình hấp dẫn dành cho thiếu nhi

31/05/2019 19:08 | 0
(NSHN) - Cuối tuần này, nhiều hoạt động văn hóa, giải trí, nghệ thuật diễn ra với nội dung tập trung cho Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6.

Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm kín các hoạt động

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, ngày 1-6, tại khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm diễn ra nhiều chương trình nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi. Trong đó, đáng chú ý là hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức.

Tại khu nhà Bát Giác, Trung tâm văn hóa thành phố tổ chức cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi.

Ngày 2-6, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ diễn ra sự kiện chạy vì thành phố thông minh, sáng tạo.

Ngày hội “Thế giới tuổi thơ” tại Trung tâm triển lãm văn hóa, nghệ thuật Việt Nam (số 2, Hoa Lư)

Năm nay, Ngày hội “Thế giới tuổi thơ” có nhiều hoạt động trải nghiệm nghệ thuật đặc sắc như: Thi tài năng nghệ thuật thiếu nhi “Sơn ca trong thành phố”; biểu diễn nghệ thuật chủ đề “Đón mùa hè vui”, “Mùa xanh ước mơ”, “Ngày hội tuổi thơ” của các câu lạc bộ thiếu nhi Hà Nội; trưng bày các sản phẩm thời trang, quà tặng, đồ chơi sáng tạo; tổ chức hoạt động vui chơi ngoài trời…
 
Chương trình "Thế giới tuổi thơ"

Chuỗi hoạt động trải nghiệm “Sĩ tử nhí” tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Được khai mạc vào lúc 15h45 ngày 1-6 tại khu Hồ Văn (Văn Miếu – Quốc Tử Giám).

Các em nhỏ sẽ được tham gia, trải nghiệm nhiều hoạt động với các chủ đề khác nhau, như: “Sĩ tử nhập môn”, “Thầy đồ dạy chữ, cho chữ”, “Tập làm nghệ nhân”, tương tác vẽ diều, vẽ nón, đổ giấy dó, ướp trà sen, nấu chè sen…. Ban tổ chức còn thực hiện trại hè sáng tác “Chắp cánh ước mơ" với cuộc thi vẽ tranh trên toan bằng sơn màu acrylic, chủ đề được thay đổi hằng tuần.

“Khám phá văn hóa Hàn Quốc” tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Trong hai ngày 1 và 2-6, các em nhỏ được xem, tham gia nhiều hoạt động: xem trình diễn nghệ thuật truyền thống xiếc dây (Jultagi), múa trống; tô vẽ tranh, mặc trang phục Hàn Quốc - Việt Nam; trải nghiệm quạt, trang trí gương bằng giấy hanji và chơi một số trò chơi dân gian…
 
Hoạt động "Sĩ tử nhí" tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Triển lãm “Bé vẽ Hà Nội 2019”

Diễn ra từ ngày 1 đến 7-6 tại Agohub, 12 Hòa Mã, Hà Nội, triển lãm trưng bày 50 tác phẩm xuất sắc nhất của 12 “họa sĩ” nhí từ 6-13 tuổi. Đây là triển lãm thường niên lần thứ 3 của nhóm Ký họa đô thị Hà Nội (USK Hà Nội) dành cho các thành viên nhí của nhóm.

Các tác phẩm được trưng bày là sản phẩm của những buổi sinh hoạt hằng tuần của USK Hà Nội. Mỗi tác phẩm là một thế giới riêng đầy màu sắc, khác biệt, phản ánh góc nhìn và cá tính của mỗi thành viên nhí, cùng chung mong muốn lưu giữ những giá trị văn hóa đô thị thông qua ký họa như một hình thức ghi lại nhật ký đô thị bằng ký họa.
 
Tác phẩm trong triển lãm "Bé vẽ Hà Nội 2019".

“Ngày hè của em” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Diễn ra từ ngày 1 đến 30-6, chương trình gồm các hoạt động: Ngày hội thiếu nhi "Hành trình khám phá"; cuộc thi "Một hành động nhỏ với rác thải nhựa lớn"; trình diễn các trò chơi dân gian truyền thống của các dân tộc: Ném pao, đánh yến, đánh tu lu của dân tộc Mông, đẩy gậy của dân tộc Mường, tó má lẹ của dân tộc Thái, ném vòng dân tộc Cơ Tu...

Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn thực hiện các hoạt động như: Cuộc thi viết chữ đẹp "Nét chữ, nết người"; thi vẽ tranh "Em yêu làng em"; một số trò chơi dân gian; các hoạt động giáo dục ý thức về môi trường sinh thái, tái chế các vỏ chai nhựa thành các vật dụng hữu ích, trang trí…

Trải nghiệm “Môi trường xanh cho em” tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (số 66 Nguyễn Thái Học)

Hoạt động được tổ chức vào ngày 1-6 với 3 hoạt động dành cho trẻ em từ 5-15 tuổi gồm: Sáng tác tranh theo nhóm, vẽ trang trí trên chai nhựa, in tranh dân gian Đông Hồ trên giấy báo.

Tất cả các hoạt động này đều sử dụng chai nhựa và giấy báo cũ để tạo thành những bức tranh, đồ dùng trang trí độc đáo, mang tính thẩm mỹ cao.

Giải trí truyền hình

Đêm Gala nghệ thuật “Sắc màu văn hoá bốn phương” trong chương trình Liên hoan thiếu nhi quốc tế 2019 diễn ra vào tối 31-5 trên kênh VTV1. Gala mang tới những phần trình diễn đặc sắc và ấn tượng của các đoàn thiếu nhi quốc tế và Việt Nam.

Mở đầu đêm Gala sẽ là phần thả hoa đăng, trình diễn Carnaval “Gặp gỡ Đông Tây trên dòng sông Hội”, tái hiện khung cảnh giao thương, trao đổi hàng hóa nhộn nhịp của Hội An xưa. Kết thúc Gala là màn bắn pháo hoa lung linh, rực rỡ trong khung cảnh nên thơ, trên bến dưới thuyền tại quảng trường Ánh sáng – địa điểm chính diễn ra chương trình.
H.Quyên
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /