Hà Nội, ngày 03-12-2021

Trải nghiệm thú vị với chuỗi sự kiện tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

24/01/2019 10:14 | 0
(NSHN) - Chiều 23-1, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, khách tham quan đã có những trải nghiệm thú vị tại hội chợ Nông nghiệp sạch và mãn nhãn với triển lãm "Con giáp của tôi - Lợn sung túc”.

Tại hội chợ, hơn 400 đặc sản đến từ các vùng miền như Tây Bắc, Đông Bắc, Trung Bộ và Tây Nguyên đã được hội tụ tại hội chợ nông nghiệp sạch nằm trong chuỗi sự kiện “Tết sung túc” 2019.
 
Nhiều người dân tham gia triển lãm nông sản sạch
 
Lấy chủ đề “Vị ngon - Tết ấm”, Ban tổ chức chuỗi chương trình nông nghiệp sạch mong muốn đem đến những lựa chọn đa dạng và độc đáo cho mâm cơm ngày Tết, đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ từ các nguyên liệu sạch.

Với định hướng "Nông nghiệp sạch cho người Việt Nam", các sản phẩm có mặt tại hội chợ là những đặc sản địa phương đã được kiểm định chất lượng, an toàn thực phẩm đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.
 
Nhiều sản phẩm hấp dẫn người tiêu dùng ngay trong ngày khai mạc.
 
Ông Huỳnh Nhật Minh, Trưởng ban tổ chức khu hàng Nông nghiệp sạch chia sẻ: “Điều đặc biệt của hội chợ lần này là các sản phẩm được sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam, từ các loại thực phẩm đến những đồ dùng như hương, nến... Với tiêu chí "Nông nghiệp sạch cho người Việt Nam, cho thế giới", các đơn vị tham gia sự kiện phải bảo đảm chất lượng sản phẩm ngay từ khâu sản xuất cho đến đóng gói và đưa ra thị trường”. 

Tại hội chợ, Ban tổ chức còn tái hiện hình ảnh chợ quê xưa để người tham gia có những trải nghiệm văn hóa truyền thống sinh động, khuyến khích các bậc cha mẹ đưa con đến cùng tìm hiểu.

Hội chợ còn kết hợp với triển lãm giới thiệu bộ sưu tập "Lợn sung túc" của nhà sử học Dương Trung Quốc do Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Tạp chí Xưa & Nay và Hội quán Di sản tổ chức.
 
Triển lãm lớn sung túc
 
Công chúng được chiêm ngưỡng sự đa dạng về hình ảnh chú lợn, từ điêu khắc, hội họa đến mỹ thuật ứng dụng và vật phẩm quà tặng, với thông điệp về sự may mắn, tài lộc, sung túc sẽ đến trong dịp năm mới Kỷ Hợi. 
 
Triển lãm mang hơi thở Tết đến gần
 
Hội chợ mở cửa đến hết ngày 29-1 và triển lãm kéo dài đến ngày 19-2 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Thanh Hằng
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /