Hà Nội, ngày 19-08-2022

Thi trình diễn các điệu nhảy Việt Nam

21/10/2018 07:45 | 0
(HNM) - Sáng 20-10, tại không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận (Hà Nội), Hội Nghệ sĩ múa Hà Nội tổ chức thi trình diễn điệu nhảy Việt Nam lần thứ 2 - năm 2018. Đây là bước tiếp theo của cuộc thi “Tìm kiếm và sáng tác điệu nhảy Việt Nam” lần thứ 2 do Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam phát động.

Tháng 11-2017, 11 điệu nhảy được chọn lọc qua vòng sơ khảo của cuộc thi đã được phổ biến tới các trung tâm văn hóa - thông tin và thể thao quận, huyện, thị xã, các câu lạc bộ khiêu vũ, cơ quan, đoàn thể tại Hà Nội để thử nghiệm.

Cuộc thi trình diễn điệu nhảy Việt Nam lần thứ 2 có 8 đơn vị tham gia, mỗi đơn vị (gồm 6 thành viên) biểu diễn 3 trong số 11 điệu nhảy đã được phổ biến nói trên. Nhiều đơn vị chọn “Vũ điệu Việt Nam”, “Trống cơm”, “Vũ điệu Tây Nguyên”, “Vũ điệu đồng bằng”, “Bình minh”… để dự thi.

Ban Tổ chức đã trao 6 giải thưởng, trong đó, giải Nhất thuộc về Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Quốc Oai; hai giải Nhì thuộc về Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Cầu Giấy và Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Long Biên.

Qua cuộc thi trình diễn này, Hội Nghệ sĩ múa Hà Nội tiếp nhận ý kiến đóng góp của các cơ quan, đơn vị và nhân dân nhằm chọn ra điệu nhảy tiêu biểu để phổ biến rộng rãi trong cộng đồng.
An Nhi
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /