Hà Nội, ngày 29-07-2021

Đẹp nao lòng tuyến đường đi bộ... trên sông

17/05/2016 18:08 | 0
Một tuyến đường đi bộ bằng gỗ xây dựng dọc theo bờ sông trong khu thắng cảnh nổi tiếng ở Trung Quốc vừa được khai trương cách đây không lâu. Lối đi cho phép du khách được ngắm nhìn trọn vẹn vẻ đẹp của thung lũng theo một cách hoàn toàn mới.

Tuyến đường đi bộ bằng gỗ được xây dựng dọc theo dòng sông xanh ngắt thuộc khu thắng cảnh nổi tiếng Shiziguan ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Với chiều dài khoảng 500m, lối đi cho phép du khách được thỏa sức ngắm nhìn chiêm ngưỡng vẻ đẹp xung quanh hai bên bờ. Nếu như trước đó, du khách chỉ có thể nhìn thấy một phần khu thung lũng bằng việc chèo thuyền, thì giờ đây, với lối đi mới này, vẻ đẹp của khu thắng cảnh sẽ được khám phá một cách trọn vẹn hơn.
 
Lối đi trên mặt nước vừa được khai trương ở Hồ Bắc, Trung Quốc

Lối đi vừa khai trương mở cửa đón khách vào dịp đầu tháng 5 vừa qua. Nằm men theo con sông uốn khúc mang màu xanh ngắt, lối đi bằng gỗ có hình xoắn ốc, đưa du khách trải nghiệm theo cách hoàn toàn mới. Hai bên bờ là thảm rừng nguyên sinh rậm rạp. Bởi vậy, với đường đi độc đáo này mang lại cho du khách cảm giác hòa mình cùng thế giới tự nhiên xung quanh.
 
Đường đi bằng gỗ, dài chừng 500m

Nhiều người lần đầu tiên được trải nghiệm lối đi đẹp tuyệt này tỏ ra rất phấn khích. Một số du khách thậm chí còn nằm xuống sàn để ghi lại khoảnh khắc ấn tượng. Được biết, kể từ khi khai trương lối đi trên mặt nước, lượng khách du lịch tới khu thắng cảnh Shiziguan tăng lên nhanh chóng.
 
Lượng khách đổ về khu thắng cảnh ngày một đông

Nếu như trước đây, du khách chỉ có thể chiêm ngưỡng khu thung lũng bằng thuyền, thì nay, họ đã có cách trải nghiệm hoàn toàn mới

Dòng người đi bộ dọc theo lối đi trên mặt nước

Nhiều người cho rằng, đây là một trong những con đường thơ mộng nhất thế giới


Nguồn: Theo Dân trí
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /