Hà Nội, ngày 11-08-2022

Hà Nội: Ban hành quy định về bảo đảm an toàn thủy nội địa

27/03/2017 15:39 | 0
(NSHN) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký Quyết định 08/2017/QĐ-UBND quy định về bảo đảm an toàn phương tiện thủy nội địa thô sơ có trọng tải toàn phần dưới 1 tấn hoặc có sức chở dưới 5 người hoạt động trên địa bàn TP.

Theo đó, thân phương tiện phải được thiết kế chắc chắn, không bị thủng, không bị rò nước vào bên trong; phương tiện chở người phải có đủ chỗ ngồi ổn định, an toàn và có đủ áo phao hoặc dụng cụ nổi cứu sinh; khi chở hàng không được chở quá trọng tải quy định, không được xếp hàng hóa che khuất tầm nhìn của người lái, không gây mất ổn định và không làm ảnh hưởng đến việc điều khiển phương tiện; trang bị tối thiểu một bình phòng, chống cháy nổ trên phương tiện.

Phương tiện phải được ghi rõ kích thước, sức chở và sơn vạch dấu mớn nước an toàn. Dụng cụ hoạt động phải bảo đảm đủ điều kiện kỹ thuật để người điều khiển phương tiện hoạt động an toàn trong mọi tình huống, không được để hư hỏng (mục, rách nát hoặc mất công dụng).

Về thời gian hoạt động: từ tháng 4 đến hết tháng 9, phương tiện hoạt động từ 5h đến 18h30; từ tháng 10 đến hết tháng 3 năm sau hoạt động từ 6h đến 17h30; không hoạt động trong điều kiện thời tiết xấu, dòng nước xoáy, chảy xiết, tầm nhìn bị hạn chế.
Tuấn Lương
Từ khoá:
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /