Hà Nội, ngày 01-04-2023

Singapore vẫn là thành phố đáng sống nhất ở châu Á suốt 15 năm qua

14/02/2020 08:39 | 0

Theo kết quả cuộc khảo sát mới đây của Công ty ECA International, Singapore tiếp tục duy trì vị trí thành phố đáng sống nhất đối với người nước ngoài ở châu Á trong 15 năm liên tiếp.

Singapore đứng đầu bảng xếp hạng là thành phố đáng sống nhất đối với người nước ngoài ở châu Á. Ảnh: sg.finance.yahoo.com

Theo đánh giá của ông Lee Quane, Giám đốc phụ trách châu Á của ECA International, Singapore sẽ tiếp tục duy trì được vị trí dẫn đầu này trong tương lai dài.

Thành phố Brisbane của Australia tiếp tục duy trì vị trí thứ hai, trong khi Sydney của Australia; Nagoya, Osaka và Tokyo của Nhật Bản đều đứng ở vị trí thứ ba. Hong Kong (Trung Quốc) giảm 52 bậc xuống vị trí 93 do những căng thẳng chính trị, xã hội tại vùng lãnh thổ này. 

Các thành phố của Thái Lan và Việt Nam cũng có sự cải thiện đáng kể về mức xếp hạng của năm nay. Ông Lee Quane cho rằng, Việt Nam đã và đang đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở hạ tầng nhằm cải thiện tiêu chuẩn sống cho cả người dân trong nước và nước ngoài. Còn Thái Lan, với các cuộc bầu cử hòa bình gần đây, cũng cho thấy tình hình chính trị tại các thành phố của nước này đã được cải thiện.

Cuộc khảo sát xếp hạng hằng năm này được thực hiện với khoảng 490 thành phố trên toàn thế giới dựa trên các tiêu chí như môi trường khí hậu, dịch vụ y tế, nhà ở và cơ sở tiện ích, sự an toàn cá nhân và khả năng tiếp cận với mạng lưới xã hội.


Nguồn: Theo Nguyễn Thúy (TTXVN)
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /