Hà Nội, ngày 24-10-2021

579 nhóm ''Tôi yêu xã, phường, thị trấn'' gắn kết người dân

08/08/2021 16:48 | 0

(NSHN) - Ngày 8-8, Đoàn Thanh niên Công an thành phố Hà Nội cho biết: Sau một tháng triển khai Công trình thanh niên “Tuyên truyền, phòng ngừa vi phạm pháp luật về an ninh, trật tự trên không gian mạng”, đã có 579 nhóm “Tôi yêu xã, phường, thị trấn” tại cộng đồng dân cư do tổ chức Đoàn Thanh niên công an các cấp thành phố thiết lập, với 400.000 thành viên và hơn 1,7 triệu lượt tương tác với nhân dân.

Bí thư Đoàn Thanh niên Công an thành phố Hà Nội Bùi Mạnh Hùng cho biết, mô hình nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô trong đổi mới, nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin, tiện ích của internet vào công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. 

Đây là hệ thống kết nối phục vụ tuyên truyền trực tuyến trên nền tảng mạng xã hội Facebook của tổ chức Đoàn có quy mô lớn nhất, huy động số lượng cán bộ Đoàn tham gia quản trị, vận hành nhiều nhất với 1.223 người.

Trong những ngày giãn cách xã hội, mô hình đã phát huy hiệu quả, thiết thực. Với hệ thống 579 nhóm “Tôi yêu xã, phường, thị trấn”, không chỉ gắn kết người dân trên địa bàn thành phố mà còn góp phần hỗ trợ hữu hiệu từng địa phương trong công tác tuyên truyền kịp thời, chính xác các chủ trương, quy định về phòng, chống dịch Covid-19 đến từng người dân; đồng thời phản ánh những vi phạm pháp luật và phòng, chống dịch…

Bên cạnh đó, các nhóm cũng đã tuyên truyền phản bác, đính chính thông tin trên không gian mạng, thông tin truyền miệng không chính xác tại địa bàn từng tổ dân phố, thôn, xóm của các phường, xã, thị trấn. 

Theo đánh giá, đây là một cách làm hay, gắn kết cộng đồng dân cư tại mỗi địa phương. 

Nguyệt Ánh
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /