Hà Nội, ngày 14-08-2022

Ra mắt đội hình tình nguyện số hỗ trợ truy vết bệnh nhân Covid-19

11/06/2021 10:03 | 0

(NSHN) - Sáng 11-6, Ban Chấp hành Đoàn trường Đại học Kinh tế quốc dân phối hợp với Thành đoàn Hà Nội tổ chức lễ ra mắt đội hình tình nguyện số hỗ trợ truy vết bệnh nhân Covid-19. 

 Lễ ra mắt đội hình tình nguyện số hỗ trợ truy vết bệnh nhân Covid-19.

Đây là đội hình tình nguyện số hỗ trợ việc truy vết bệnh nhân Covid-19 đầu tiên được Thành đoàn Hà Nội triển khai thí điểm tại Trường Đại học Kinh tế quốc dân trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2021.

Tham gia đội hình tình nguyện số này có 65 sinh viên được lựa chọn từ các khoa của Trường Đại học Kinh tế quốc dân. Sau lễ ra mắt, các sinh viên được hướng dẫn kiến thức và kỹ năng về truy vết bệnh nhân Covid-19. Cụ thể, với việc ứng dụng phần mềm cùng với công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong thu thập tiếng thở và giọng nói sẽ góp phần hỗ trợ truy vết và chẩn đoán các bệnh nhân Covid-19.

Đây là hoạt động ý nghĩa trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021, qua đó góp phần xây dựng công dân số của Thủ đô mà Thành đoàn Hà Nội đang triển khai thực hiện. 
 

Để cài đặt Bluezone trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Đình Hiệp
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /