Hà Nội, ngày 25-09-2021

Du khách nước ngoài "hiến kế" quản lý vỉa hè

04/05/2016 11:54 | 0
Người dân thản nhiên biến vỉa hè thành nơi kinh doanh kiếm lời, rác thải cũng từ đó mà ra gây ô nhiễm môi trường và để lại hình ảnh không đẹp trong mắt khách du lịch. Trao đổi với HNMO, nhiều du khách không đồng tình với việc này, và cũng có cả những ý kiến "hiến kế"...

Không đồng tình

Chị Mila Abrahao (du khách Brazil): Đây là một hành động không tốt, vỉa hè quá nhỏ người dân phải đi xuống lòng đường sẽ gây mất an toàn giao thông và làm xấu đi hình ảnh của một thành phố xinh đẹp.
 
Mila Abrahao

Anh Francisco (du khách Anh): Những hàng ăn kê sát ra lòng đường, sẽ không đảm bảo vệ sinh, rất nguy hiểm cho khách ăn. Ở đất nước tôi việc làm này sẽ bị xử phạt rất nặng, có thể là hàng chục nghìn đô la.
 
Francisco

Linoy sela (du khách Israel): Chúng tôi không còn nhìn thấy vỉa hè vì nó quá hẹp, người dân và xe cộ cùng đi chung một đường sẽ rất nguy hiểm, hình ảnh đó thực sự mất thiện cảm.
 
Linoy sela(trái) và noya maman

Giải pháp gì?

Ông Sylvie gilles (du khách Pháp): Đồ ăn được bày bán trên vỉa hè, chúng tôi sẽ không ăn để tẩy chay, lên xử phạt mạnh cho vấn đề này.
 
Ông bà Sylvie Gilles

Anh Mike (du khách Mỹ): Nên tập trung người buôn bán vỉa hè, tạo thành phố ẩm thực, như vậy sẽ chuyên nghiệp và có nét đặc trưng, có thể xây dựng những tòa nhà, hầm chứa xe để tích kiệm được nhiều diện tích”.
 
Mike ngoài cùng bên phải, trong chuyến du lịch Hà Nội
 
Thu Huệ- Quang Thái
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /