Hà Nội, ngày 25-09-2021

Hà Nội: Công bố quy hoạch Khu chức năng đô thị Tây Nam đường 70

03/11/2015 21:23 | 0
Sáng 3/11, Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội phối hợp với UBND quận Nam Từ Liêm, Công ty CP Thương mại Ngôi nhà mới công bố và bàn giao quy hoạch chi tiết, tỷ lệ 1/500 tại phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm với quy mô gần 30,52ha với quy mô dân số dự kiến khoảng 7.292 người.

Theo quyết định của UBND TP Hà Nội, khu đất lập quy hoạch có phía Đông Bắc giáp tuyến đường 70, mặt cắt ngang rộng khoảng 30m; phía Đông Nam, Tây Bắc giáp các tuyến đường quy hoạch có mặt cắt ngang rộng khoảng 40m; phía Tây Nam giáp tuyến đường quy hoạch có mặt cắt ngang rộng khoảng 21,5m.

Tổng diện tích khu đất nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 305.152m2 (gần 30,52ha), trong đó: đất dân dụng là 298.664m2 và các loại đất khác trong phạm vi dân dụng là 6.488m2. 
 

Phối cảnh khu quy hoạch.


Không gian quy hoạch kiến trúc cảnh quan khu quy hoạch trên cơ sở duy trì, chỉnh trang 2 khu dân cư hiện trạng, đảm bảo kết nối không gian theo hướng trục Đông Bắc - Tây Nam kết nối khu vực đường vành đai 3,5 - hồ công viên - đường 70 với vành đai xanh thông qua giải pháp tổ chức 2 trục giao thông chính có mặt cắt ngang khoảng 40m và trục trung tâm có mặt cắt ngang khoảng 21,5m kết hợp các không gian mở, công viên cây xanh.

Công trình tạo lập điểm nhấn đô thị là cụm các công trình nhà ở xã hội cao 22 tầng kết nối với các công trình công cộng, trường học, nhà trẻ bố trí dọc tuyến trục đường trung tâm trong lõi quy hoạch, kết hợp với khu dân cư hiện trạng tạo bố cục không gian thống nhất hài hòa.

Phía Bắc và phía Đông trục trung tâm được tổ chức xây dựng các công trình thấp tầng kết hợp thương mại dịch vụ tạo nên sự sầm uất, sống động của khu nhà ở; đan xen là các mảng cây xanh, dải cây xanh kết hợp thể dục thể thao hình thành nên các không gian mở, tạo cảnh quan môi trường...

Trao đổi với PV HNMO, ông Vũ Văn Tuấn – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thương mại Ngôi nhà mới – đơn vị được giao làm chủ đầu tư Khu chức năng đô thị Tây Nam đường 70 cho biết: Sau khi được bàn giao quy hoạch, công ty sẽ lập dự án và chuẩn bị cho công tác đầu tư với tổng số vốn khoảng 2.000 tỷ đồng. Đợt 1 sẽ triển khai với 10 ha và dự kiến hoàn thành vào năm 2018. Đây là dự án được thực hiện theo hình thức BT (xây dựng – kinh doanh – chuyển giao). Để đối ứng cho việc được TP giao thực hiện đầu tư, xây dựng Khu chức năng đô thị Tây Nam đường 70; Công ty CP Thương mại Ngôi nhà mới cũng đang xúc tiến đầu tư Dự án cải tạo xây dựng hệ thống cống nối thông hồ Vục, hồ Đầu Băng, hồ Tư Đình quận Long Biên dài 2km với số vốn 650 tỷ đồng và dự kiến hoàn thành vào quý 3/2018.

Lan Hương

Administrator
Từ khoá:
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /