Hà Nội, ngày 25-09-2021

Hà Nội: Quy hoạch trụ sở nhiều Tổng Công ty tại Khu đô thị mới Cầu Giấy

09/09/2015 14:12 | 0
UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt Quy hoạch chi tiết khu vực trụ sở các Tổng Công ty tại Khu đô thị mới Cầu Giấy, tỷ lệ 1/500.

Theo Quyết định số 4377/QĐ-UBND ngày 1/9/2015 do Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo ký, khu đất nghiên cứu tại các phường Yên Hòa, Trung Hòa (Cầu Giấy), Mễ Trì (Nam Từ Liêm) diện tích khoảng: 280.051m2, quy mô dân số khoảng 4.838 người nhằm xác định hệ thống các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị, các khu chức năng sử dụng đất, cập nhật các dự án đầu tư được điều chỉnh và đang triển khai theo chủ trương của UBND TP. 

Quy hoạch hoàn chỉnh đồng bộ tổ chức không gian, kiến trúc cảnh quan và hạ tầng kỹ thuật, đáp ứng yêu cầu tổ chức không gian kiến trúc, cảnh quan, hạ tầng kỹ thuật đô thị và vệ sinh môi trường tại khu vực...; Tạo lập diện mạo kiến trúc đô thị khang trang, hiện đại đóng góp chung vào cảnh quan kiến trúc hai bên tuyến đường. 
 

Tổ hợp Khách sạn Keangnam 5 sao cao 70 tầng là điểm nhấn ở khu vực.


Khu vực quy hoạch có kiến trúc cảnh quan hiện đại, với điểm nhấn là Tổ hợp Khách sạn Keangnam 5 sao cao 70 tầng (ô đất 12-E6). Từ đây, không gian độ cao được chuyển tiếp, có nhịp điệu cao thấp hài hòa về hai phía dọc theo các tuyến đường Phạm Hùng và Dương Đình Nghệ, với các công trình điểm nhấn tại các điểm ngã tư chính: Trụ sở Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (ô đất 23-E3) cao 55 tầng, Tổ hợp công trình cao 35 tầng tại ô đất 08-E7 của Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Tổ hợp công trình cao 45 tầng tại lô đất E9.

Khu vực trụ sở các Tổng Công ty xây dựng công trình so với chỉ giới đường Phạm Hùng là 20m; đường Dương Đình Nghệ là 15m. Đối với các công trình tại các ô đất còn lại, khoảng lùi so với chỉ giới đường đỏ và khoảng cách đến các công trình lân cận phù hợp với Quy chuẩn xây dựng Việt Nam. Các công trình so với chỉ giới đường đỏ đối với các tuyến đường giao thông khu vực thuộc Khu đô thị mới Tây Nam Hà Nội tối thiểu là 8m. 

Trong quá trình triển khai các dự án, TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị bố trí trồng cây xanh tạo không gian cách ly tương đối, tạo thêm mỹ quan đô thị và đảm bảo vệ sinh môi trường. Các công trình cao tầng phải đảm bảo đủ diện tích đỗ xe, cũng như các hệ thống hạ tầng kỹ thuật phụ trợ khác phù hợp tiêu chuẩn, quy chuẩn.

Lan Hương

Administrator
Từ khoá:
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /