Hà Nội, ngày 24-10-2021

Cán bộ mặt trận làm kinh tế giỏi

13/06/2019 07:51 | 0
(HNM) - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đông Yên (huyện Quốc Oai) Nguyễn Mạnh Tấn không chỉ là người nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc, được nhân dân yêu mến, mà còn là nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi của thành phố.

Đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đông Yên từ năm 2015 đến nay, ông Tấn luôn gần gũi với nhân dân, lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người dân để tham mưu, đề xuất kịp thời với Đảng ủy, phối hợp với UBND xã và các tổ chức thành viên vận động nhân dân thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động một cách hiệu quả.

Điển hình như thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững của địa phương, ông Tấn đã chủ động kiểm tra, rà soát các hộ nghèo có nhu cầu để đề xuất các phương án hỗ trợ. Theo đó, với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, xã Đông Yên đã giảm được 255 hộ nghèo, đưa số hộ nghèo của xã từ 271 hộ đầu năm 2016 đến nay còn 16 hộ. Ngoài ra, ông thường xuyên thăm hỏi, gắn bó mật thiết, gần gũi với bà con nhân dân để nắm bắt tâm tư và giúp đỡ khi cần thiết.

Ngoài công việc của địa phương, từ năm 2008 đến nay, ông Tấn còn đầu tư trang trại rộng 2.800m2 trồng măng Bát độ và nuôi gà đẻ trứng. Hằng năm, thu nhập của gia đình đạt từ 300 đến 400 triệu đồng và tạo điều kiện cho 7 lao động thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo trong xã có việc làm. Ông cũng thường xuyên có các phần quà để động viên các hộ nghèo, cận nghèo trong xã vào những dịp lễ, Tết.

Tâm huyết với công tác mặt trận, năm 2017, ông Nguyễn Mạnh Tấn được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tặng Bằng khen và các cấp, ngành tặng nhiều phần thưởng khác. Đặc biệt, năm 2018, ông Tấn được tặng danh hiệu “Người tốt, việt tốt” cấp thành phố.

 
Nguyên Hoa
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /