Hà Nội, ngày 24-10-2021

Giảng viên trẻ tâm huyết

06/06/2019 07:46 | 0
(HNM) - Bí thư Đoàn thanh niên, Phó Trưởng ban Công tác chính trị và sinh viên Học viện Tài chính Lưu Hữu Đức (sinh năm 1986) là đảng viên trẻ có nhiều thành tích trong công tác Đoàn và giảng dạy, nghiên cứu khoa học.

Là Bí thư Đoàn thanh niên, anh Đức đã triển khai nhiều hoạt động và phong trào thi đua nhằm thu hút sinh viên tham gia. Bên cạnh đó, anh chú trọng xây dựng, tổ chức hoạt động của các câu lạc bộ khoa học trong nhà trường. Hiện nay, Học viện Tài chính có Câu lạc bộ Nhà nghiên cứu trẻ và Câu lạc bộ Sinh viên nghiên cứu khoa học. Hằng năm có khoảng 200 đề tài của sinh viên được triển khai thông qua các câu lạc bộ; nhiều cuộc hội thảo, tọa đàm được tổ chức để đẩy mạnh phong trào học tập và nghiên cứu khoa học trong sinh viên.

Sôi nổi với các hoạt động đoàn thể, anh Đức cũng rất tích cực trong công tác chuyên môn. Là giảng viên môn tài chính doanh nghiệp, anh luôn nỗ lực học tập, trau dồi kiến thức, đạt được nhiều thành tích. Trong năm vừa qua, anh Đức đã hoàn thành khóa đào tạo Tiến sĩ. Anh cũng đã làm đồng chủ nhiệm 2 đề tài cấp bộ và tham gia 7 đề tài cấp nhà nước, có nhiều bài báo khoa học được công bố...

Mặc dù có thành tích khá nổi bật, nhưng anh Đức luôn khiêm tốn học hỏi các giảng viên đi trước, những cán bộ Đoàn có kinh nghiệm để hoàn thiện hơn trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học cũng như trong công tác Đoàn. Vì vậy, anh luôn được đồng nghiệp và sinh viên quý mến. Anh Đức chia sẻ: “Bác Hồ đã dạy: “Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”. Do vậy, tôi luôn bám sát, nắm bắt tâm tư tình cảm của đoàn viên, hiểu được nhu cầu của các bạn trẻ, từ đó tìm cách thu hút họ tham gia hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên. Ngoài ra, tôi cũng không ngừng sáng tạo, đổi mới trong công việc để bắt nhịp được sự thay đổi của đời sống kinh tế - xã hội, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao đang đặt ra…”.

Với những đóng góp của mình, Lưu Hữu Đức đã được tuyên dương danh hiệu đảng viên trẻ Thủ đô tiêu biểu và nhận nhiều hình thức khen thưởng khác của Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hà Nội.
Dương Linh
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /