Hà Nội, ngày 23-10-2021

Nữ công chức trẻ tiêu biểu

16/04/2019 07:46 | 0
(NSHN) - Gần ba năm công tác tại Ban Tiếp công dân thành phố Hà Nội, chị Bùi Thị Hồng Trang (sinh năm 1994) được đánh giá là công chức trẻ năng động, nhiệt tình, luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Công việc hằng ngày của chị Trang là tiếp công dân và soạn thảo công văn. Thực hiện lời dạy của Bác, trong quá trình công tác, ý thức rõ trách nhiệm bản thân là công bộc của dân, chị thường xuyên trau dồi kiến thức chuyên môn, rèn luyện kỹ năng tiếp dân. Theo chị Trang, người dân tìm đến cơ quan công quyền ít nhiều ai cũng có những bức xúc và cái khó nhất của người làm công việc tiếp dân là hướng dẫn, giải thích để mọi người hiểu rõ những quy định của pháp luật. Từ đó, chị mới hướng dẫn những quy định để công dân hiểu và thực hiện.

Không những thế, chị Trang còn tham gia các diễn đàn chia sẻ ý kiến, đóng góp tâm huyết, góp phần cải cách hành chính, xây dựng hình ảnh người cán bộ công chức trẻ năng động, sáng tạo, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Với vai trò Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn thanh niên cơ quan Văn phòng UBND thành phố, chị Trang cùng các đoàn viên trong đơn vị luôn phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, tham gia thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên gắn với nhiệm vụ chuyên môn tại đơn vị, tích cực tham gia các chương trình thiện nguyện…

Từ những nỗ lực, cố gắng đó, chị Bùi Thị Hồng Trang vừa vinh dự được Thành đoàn Hà Nội tuyên dương là một trong 88 gương thanh niên tiên tiến tiêu biểu làm theo lời Bác năm 2019. Nữ công chức trẻ coi đây là niềm tự hào rất lớn và là động lực để phấn đấu nhiều hơn trong công tác thanh niên cũng như chuyên môn, xứng đáng với sự tin yêu của mọi người.

 
Dương Linh
Bình luận (1)
  • Chọn ngày:
  • /
  • /