Hà Nội, ngày 22-10-2021

Phát triển tiềm năng du lịch Đan Phượng

17/04/2021 17:38 | 0

(NSHN) - Nằm trong khuôn khổ Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực năm 2021, chiều 17-4, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với UBND huyện Đan Phượng tổ chức đoàn khảo sát tiềm năng du lịch Đan Phượng và tọa đàm liên kết, hợp tác phát triển du lịch Đan Phượng.

Sự kiện có sự tham gia của 40 đơn vị lữ hành Hà Nội, nhằm tăng hiệu quả cho việc phát triển du lịch vùng ngoại thành Hà Nội, góp phần phát triển du lịch Thủ đô.

Quang cảnh tọa đàm.

Theo Bí thư Huyện ủy Đan Phượng Trần Đức Hải, với lợi thế cách trung tâm Hà Nội 20km, huyện Đan Phượng có nhiều tiềm năng phát triển du lịch. Hiện tại, huyện Đan Phượng có 150 di tích, nhiều di sản văn hóa, như nghệ thuật chèo Tàu, ca trù xứ Đoài ở Thượng Mỗ. Huyện cũng có thế mạnh về nông nghiệp, có thể phát triển du lịch kết hợp nông nghiệp, nông thôn. Tuy nhiên, việc phát triển du lịch ở Đan Phượng vẫn gặp nhiều khó khăn, do chưa có sản phẩm đặc trưng và chưa có sự kết nối các điểm đến.

Đóng góp cho phát triển du lịch Đan Phượng, ông Nguyễn Minh Chung, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Du lịch Hà Nội cho rằng, địa phương cần chú trọng phát triển các sản phẩm mang tiêu chuẩn quốc tế, thêm các dịch vụ mới kết hợp với phát triển các sản phẩm làng nghề.

"Đan Phượng có nhiều tiềm năng về du lịch, nhưng để kết nối các tiềm năng đó, huyện Đan Phượng cần có chương trình đào tạo nguồn nhân lực; đẩy mạnh tổ chức các sự kiện như mùa lúa vàng, thả diều", ông Nguyễn Minh Chung nói.

Trong khi đó, Giám đốc Công ty Du lịch VietSense Nguyễn Văn Tài cho rằng, du lịch Đan Phượng cần xây dựng bài bản, thành nhiều giai đoạn đầu tư, phát triển. Với giai đoạn hiện tại, huyện nên xác định đối tượng khách là người dân Hà Nội và các tỉnh lân cận, theo đó tập trung phát huy thế mạnh về ẩm thực, có thể xây dựng chuỗi nhà hàng đặc sản địa phương để thu hút lượng khách gia đình, khách từ nội thành đến trải nghiệm trong ngày.

Bên cạnh đó, địa phương nên có kế hoạch "dài hơi" hơn cho 5-10 năm sau, thu hút các doanh nghiệp mạnh đầu tư những cơ sở lưu trú hạng sang, các resort nghỉ dưỡng đẳng cấp để khách lưu trú lâu dài. Ngoài ra, với tiềm năng có nhiều cảnh quan đẹp, địa phương nên tận dụng truyền thông mạng xã hội để người dân chia sẻ, lan tỏa điểm đến một cách tự nhiên.

Khu sinh thái Đan Phượng được công nhận là điểm du lịch cấp thành phố.

Bổ sung ý kiến cho phát triển du lịch của Đan Phượng, Giám đốc Công ty Ánh Dương Tour Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ, Đan Phượng hoàn toàn có thể phát triển tour du lịch 1 ngày, phát triển du lịch học đường để học sinh, sinh viên trải nghiệm du lịch nông nghiệp, nông thôn.

Còn theo Giám đốc Công ty Pu Travel Hoàng Quốc Việt, việc phát triển công nghệ số vào hoạt động du lịch cần được Đan Phượng tập trung khai thác để tăng hiệu quả cho việc hấp dẫn du khách trong thời đại công nghệ số.

Đánh giá tiềm năng du lịch Đan Phượng trong bức tranh chung của du lịch Thủ đô, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang khẳng định, Đan Phượng là vùng ven đô có nhiều tiềm năng về du lịch của Hà Nội. Nếu phát huy được tiềm năng đó, Đan Phượng sẽ là điểm đến hấp dẫn của người dân Thủ đô và các vùng lân cận, góp phần làm phong phú cho du lịch Thủ đô trong tương lai.

Hiện tại, huyện Đan Phượng có 2 điểm đến được thành phố công nhận là điểm du lịch cấp thành phố, đó là xã Hạ Mỗ và Khu sinh thái Đan Phượng.

Hoàng Lân
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /