Hà Nội, ngày 24-10-2021

4 điểm tham quan hàng đầu Việt Nam trong lòng Hà Nội

16/07/2017 08:21 | 0
(NSHN) - Khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long , Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam… là những điểm tham quan thu hút lượng lớn du khách tới Thủ đô Hà Nội.

Mới đây, tại lễ trao Giải thưởng Du lịch Việt Nam, 4 điểm đến này đã được vinh danh trong nhóm 7 điểm tham quan du lịch hàng đầu Việt Nam năm 2017. Xin giới thiệu một số hình ảnh đẹp về những điểm du lịch này tới bạn đọc, du khách.

Khu di tích trung tâm Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội nằm ở quận Ba Đình, Hà Nội bao gồm: Khu khảo cổ học 18 Hoàng Diệu và các di tích còn sót lại trong Khu di tích Thành cổ Hà Nội là quần thể công trình kiến trúc đồ sộ được xây dựng trong nhiều giai đoạn lịch sử Việt Nam.
Du khách tham quan di tích tại Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội.
 
Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam là địa chỉ hấp dẫn du khách trong và ngoài nước với 15.000 hiện vật, 42.000 phim và ảnh màu...
Nhà Rông Tây Nguyên, một trong những điểm nhấn đặc sắc tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.
Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam thường xuyên mở các chương trình văn hóa, nghệ thuật của các dân tộc phục vụ du khách tới tham quan, trải nghiệm thực tế.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám - Trường Đại học đầu tiên ở Việt Nam - nơi lưu giữ những giá trị văn hóa, lịch sử truyền thống tinh hoa qua nhiều thời kỳ.
Được UNESCO công nhận là di sản tư liệu thế giới và mới đây, hệ thống 82 bia tiến sĩ tại di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám tiếp tục được Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận là Bảo vật quốc gia.

Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam lưu giữ, bảo quản, trưng bày những di sản vật thể, phi vật thể về lịch sử, văn hóa phụ nữ Việt Nam; đồng thời là trung tâm giao lưu văn hóa của phụ nữ trong nước, quốc tế vì mục tiêu bình đẳng, phát triển và hòa bình.

Nhóm phóng viên
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /