Hà Nội, ngày 15-08-2022

Quận Hai Bà Trưng đánh giá phân loại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại 10 phường

18/06/2022 07:28 | 0

(HNM) - Thực hiện công tác quản lý an toàn thực phẩm ngành nông, lâm, thủy sản trên địa bàn quận Hai Bà Trưng năm 2022, UBND quận chỉ đạo Phòng Kinh tế quận tổ chức thẩm định định kỳ, đánh giá phân loại đợt 1 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn 10 phường: Minh Khai, Cầu Dền, Quỳnh Lôi, Thanh Lương, Đồng Tâm, Bách Khoa, Thanh Nhàn, Bạch Mai, Phố Huế, Đống Mác. Tổng số có 89 cơ sở được thẩm định định kỳ, kiểm tra ký cam kết, trong đó có 26 cơ sở xếp loại B; 13 cơ sở xếp loại C; không có cơ sở xếp loại A; 6 cơ sở chấp hành nội dung cam kết; 42 cơ sở nghỉ kinh doanh, vắng mặt.

Theo UBND quận Hai Bà Trưng, công tác đánh giá phân loại cơ sở đã góp phần làm chuyển biến nhận thức về an toàn thực phẩm của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng. Các cơ sở đều có địa điểm sản xuất phù hợp, có khoảng cách thích hợp với các nguồn ô nhiễm, nhằm tránh gây ô nhiễm cho sản phẩm; trang thiết bị sản xuất, kinh doanh phù hợp, có biện pháp thực hiện phòng, chống động vật gây hại, vệ sinh nhà xưởng, trang thiết bị sạch sẽ... Tuy nhiên, có những cơ sở chưa hoàn thiện, bổ sung giấy tờ truy xuất nguồn gốc hàng hóa. Trong quá trình đánh giá phân loại các cơ sở, tổ thẩm định đã nhắc nhở các cơ sở bảo đảm chế độ vệ sinh thường xuyên, hướng dẫn các cơ sở hoàn thiện hồ sơ bảo đảm các quy định của Luật An toàn thực phẩm...

Lưu Thu
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /