Hà Nội, ngày 10-06-2023

Quận Ba Đình tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại 31 trường học

21/04/2022 10:33 | 0

(NSHN) - Sáng 21-4, tại Trường Tiểu học Hoàng Diệu (phường Cống Vị), UBND quận Ba Đình tổ chức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022.

Lãnh đạo quận Ba Đình tham quan gian trưng bày sách của các trường học.

Trong hai ngày 21 và 22-4-2022, 31 trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn quận Ba Đình sẽ đồng loạt tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam như: Tổ chức thi vẽ tranh hưởng ứng, thi sáng tác video clip với chủ đề “Trang sách em yêu”; thi trưng bày sách và các trò chơi.

UBND quận cũng thành lập Ban Giám khảo để đánh giá cũng như ghi nhận kết quả tổ chức các hoạt động của nhà trường. Thông qua các hoạt động sẽ tạo sân chơi lành mạnh nhằm thu hút đông đảo học sinh trên địa bàn quận tham gia, qua đó tuyên truyền, giáo dục việc đọc sách, trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách, khơi dậy niềm ham mê đọc sách của học sinh trong thời đại công nghệ số hiện nay.

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022 của quận Ba Đình đã được tổ chức tại các trường học trên địa bàn từ đầu tháng 4-2022 với rất nhiều hoạt động sôi nổi như giới thiệu sách “Mỗi tuần một cuốn sách”; các cuộc thi video clip giới thiệu những cuốn sách yêu thích; thi vẽ bìa sách, trưng bày sách tại các thư viện trường, phong trào quyên góp sách, đổi sách...

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình Phạm Thị Diễm, đây cũng là dịp để lan tỏa văn hóa đọc rộng khắp trong đội ngũ công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, học sinh trên địa bàn quận nói riêng và trong các tầng lớp nhân dân quận nói chung, qua đó góp phần xây dựng hệ giá trị văn hóa và chuẩn mực con người Việt Nam; gắn với việc thực hiện những chuẩn mực của người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Tiến Thành
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /