Hà Nội, ngày 28-09-2021

Quận Hoàn Kiếm thí điểm tổ chức ''đi chợ cho người dân'' bằng xe công nghệ

13/09/2021 16:16 | 0

(HNMO) - Ngày 13-9, UBND quận Hoàn Kiếm đã triển khai phương án “Đi chợ cho người dân”, tổ chức cung ứng hàng hóa thiết yếu bằng xe công nghệ phục vụ nhân dân trên địa bàn trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Nhân viên Be Group đi chợ hộ nhân dân quận Hoàn Kiếm trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Anh Quân cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thời gian vừa qua, quận Hoàn Kiếm đã triển khai nhiều mô hình cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ nhân dân như: Tổ chức các điểm bán hàng lưu động, đưa xe lưu động cung ứng thực phẩm, máy bán hàng thiết yếu tự động, điểm bán hàng dã chiến, gian hàng thiết yếu không người bán để cung cấp hàng thiết yếu phục vụ nhân dân…

Để đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu của nhân dân trên địa bàn, hạn chế tối đa việc ra khỏi nhà của người dân, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, UBND quận Hoàn Kiếm đã xây dựng phương án tổ chức cung ứng hàng hóa thiết yếu bằng xe công nghệ phục vụ nhân dân trên địa bàn.

Với phương án này, UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp Công ty cổ phần Be Group sử dụng ứng dụng công nghệ của Be kết nối người mua hàng, đơn vị cung ứng hàng hóa và người giao hàng để cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ nhân dân.

Đội ngũ người giao hàng là nhân viên của các đơn vị cung ứng, tình nguyện viên và nhân viên của Be Group thường trú trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19 và được tập huấn tuân thủ nghiêm quy tắc “5K” của Bộ Y tế.

UBND quận cũng yêu cầu các phòng, ban, ngành và UBND 18 phường phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan triển khai phương án bảo đảm an toàn, thiết thực, hiệu quả.

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Hương Ly
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /