Hà Nội, ngày 24-10-2021

Hoài Đức chi trả hơn 9,3 tỷ đồng hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn

25/08/2021 07:24 | 0

(HNM) - UBND huyện Hoài Đức cho biết, thực hiện Nghị quyết số 15/NQ-HĐND ngày 13-8-2021 của HĐND thành phố Hà Nội về việc quy định một số chính sách đặc thù của thành phố Hà Nội hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng, gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, toàn huyện đã rà soát, lập danh sách 9.333 trường hợp thuộc 3 nhóm đối tượng bị ảnh hưởng, gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, gồm những hộ cận nghèo; đối tượng bảo trợ xã hội, người có công, thương binh hưởng trợ cấp mất sức lao động hằng tháng; thân nhân người có công đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng.

UBND huyện đã phê duyệt hỗ trợ 3 nhóm đối tượng trên với tổng số 9,333 tỷ đồng. Việc tổ chức chi trả hỗ trợ cho các nhóm đối tượng cũng được các xã, thị trấn thực hiện khẩn trương, bảo đảm an toàn phòng dịch Covid-19. Ngoài ra, các cấp chính quyền huyện, xã cũng huy động từ nguồn xã hội hóa để hỗ trợ hơn 20.000 người dân ở khu vực bị phong tỏa (hơn 5.000 hộ) bằng hiện vật, trị giá 1,069 tỷ đồng...

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Trung Nguyên
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /