Hà Nội, ngày 23-10-2021

Huyện Ứng Hòa tặng ''đặc sản'' địa phương cho bà con nội thành bị ảnh hưởng bởi dịch

18/08/2021 17:29 | 0

(NSHN) - Trong hai ngày 17 và 18-8, Đoàn công tác của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Ứng Hòa đã trao tặng 15 tấn gạo và 50.000 quả trứng vịt hỗ trợ 5 quận nhằm thêm nguồn lực chăm lo an sinh xã hội, không để ai bị thiếu đói do dịch bệnh.

Huyện Ứng Hòa tặng gạo Khu Cháy, trứng vịt tới người dân gặp khó khăn tại 5 quận.

Các quận được nhận hỗ trợ từ Đảng bộ chính quyền và nhân dân huyện Ứng Hòa là: Đống Đa, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Cầu Giấy, Tây Hồ, mỗi quận 3 tấn gạo và 1 vạn quả trứng vịt. Đây là những sản phẩm nông sản đặc sản chủ lực của huyện.

Phát huy tinh thần đoàn kết chung tay phòng, chống dịch, nguồn hàng thiết yếu huyện Ứng Hòa trao tặng đã giúp Mặt trận Tổ quốc 5 quận làm tốt hơn công tác chăm lo hỗ trợ cuộc sống của người dân ở các vùng cách ly, khu vực phong tỏa và người có hoàn cảnh khó khăn, lao động tự do bị mất việc làm, sinh viên thuê trọ bị mắc kẹt do dịch bệnh.

Huyện Ứng Hòa tặng đặc sản gạo Khu Cháy, trứng vịt tới người dân gặp khó khăn tại 5 quận trên địa bàn thành phố.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Ứng Hòa Nguyễn Chí Viễn chia sẻ, là huyện sản xuất nông nghiệp trọng điểm của thành phố với nhiều loại nông sản đặc sản, chủ lực đã có thương hiệu như: Vịt cỏ Vân Đình, gạo khu Cháy..., trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, hy vọng những sản phẩm nông sản đặc sản của bà con huyện Ứng Hòa gửi tới sẽ giúp người dân nội thành thêm yên tâm thực hiện giãn cách để dịch bệnh sớm được đẩy lùi.

Đây là tình cảm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Ứng Hòa gửi tới các quận, thể hiện truyền thống tốt đẹp của Thủ đô Anh hùng.

Trong xây dựng nông thôn mới, huyện Ứng Hòa cũng đã nhận được sự trợ giúp tích cực của các quận; nay trong hoàn cảnh dịch bệnh phức tạp, trách nhiệm của địa phương cùng các quận sẻ chia, chăm lo tốt nhất cho những người dân gặp khó khăn.

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Sơn Tùng
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /