Hà Nội, ngày 23-10-2021

Quận Hai Bà Trưng trao 882 suất quà cho người khó khăn do dịch Covid-19

16/08/2021 12:41 | 0

(NSHN) - Sáng 16-8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Hai Bà Trưng tổ chức trao tặng 882 suất quà (mỗi suất trị giá từ 250 đến 300 nghìn đồng, gồm gạo, dầu ăn, nước mắm…) cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang thực hiện cách ly y tế; những lao động tự do, sinh viên ngoại tỉnh thuê trọ trên địa bàn quận. Trong số đó, Quỹ Hỷ Liên Tâm ủng hộ 332 suất quà.

Đại diện Quỹ Hỷ Liên Tâm (trái) trao tượng trưng ủng hộ 332 suất quà cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Hai Bà Trưng Trần Lưu Hoa đã trao tượng trưng các phần quà trên cho đại diện Mặt trận Tổ quốc hai phường Quỳnh Lôi và Quỳnh Mai. Toàn bộ số quà còn lại sẽ được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận phối hợp với Mặt trận Tổ quốc 8 phường đến trao trực tiếp cho các hộ gia đình, người lao động, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Hai Bà Trưng Trần Lưu Hoa cho biết, với tinh thần "không để ai bị bỏ lại phía sau", từ khi thành phố bùng phát đợt dịch Covid-19 thứ tư đến nay, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận liên tục phối hợp với các đơn vị liên quan cùng với sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trên địa bàn để dành tặng những phần quà thiết thực cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Quỳnh Lôi Lê Văn Chiến cho biết, đợt này, phường có 208 hộ được nhận quà. "Thời gian qua, các cán bộ Mặt trận của phường không chỉ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch mà còn tích cực vận động ủng hộ những gia đình khó khăn trên địa bàn. Vì thế, ngoài phần quà trên của quận, chúng tôi kêu gọi được 1,5 tấn rau xanh các loại để hỗ trợ các gia đình khó khăn trên địa bàn. Cùng với đó, chúng tôi còn vận động các chủ nhà trọ giảm giá thuê nhà cho người lao động, sinh viên để họ tiết kiệm chi tiêu hằng ngày khi thành phố giãn cách xã hội".

Chia sẻ niềm vui khi được nhận phần quà ý nghĩa này, ông Nguyễn Đăng Mậu, quê ở thị xã Sơn Tây, hiện trú tại số nhà 25/269 ngõ Quỳnh (phường Quỳnh Lôi) cho biết: "Tôi làm nghề "xe ôm", còn vợ bán hoa quả tự do nên khi dịch xảy ra, chúng tôi thất nghiệp, không có thu nhập, cuộc sống rất khó khăn. Chúng tôi cảm thấy ấm lòng khi được nhận những phần quà trên của Mặt trận Tổ quốc các cấp".
 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Đình Hiệp
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /