Hà Nội, ngày 11-08-2022

Quận Đống Đa xét nghiệm diện rộng cho khoảng 55.000 người dân

10/08/2021 17:14 | 0

(NSHN) - Chiều 10-8, Trung tâm Y tế quận Đống Đa cho biết, từ ngày 9 đến 13-8, đơn vị sẽ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 diện rộng cho khoảng 55.000 người dân trên địa bàn quận.

Trong ngày 10-8, Trung tâm Y tế quận Đống Đa lấy khoảng 6.000 mẫu xét nghiệm.

Đối tượng lấy mẫu xét nghiệm diện rộng lần này bao gồm toàn bộ người dân trong khu vực nguy cơ cao thuộc 6 phường: Văn Chương, Thổ Quan, Phương Mai, Hàng Bột, Quốc Tử Giám, Văn Miếu.

Để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19, toàn bộ người dân được lấy mẫu phải tuân thủ các quy định: Đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách và khai báo y tế đầy đủ trước khi lấy mẫu. Cùng với đó, các nhân viên y tế cũng được trang bị đồ bảo hộ đúng quy định, tránh việc lây nhiễm tại khu vực tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Người dân phường Thổ Quan chờ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Tính đến ngày 10-8, Trung tâm Y tế quận Đống Đa đã lấy mẫu xong cho khoảng 10.000 người dân tại 2 phường Văn Chương, Phương Mai. Trong ngày 10-8, quận đã lấy khoảng 6.000 mẫu cho người dân 2 phường Thổ Quan, Hàng Bột.

Dự kiến, trong ngày mai (11-8), sẽ lấy mẫu cho người dân 2 phường Quốc Tử Giám, Văn Miếu.

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Dương Linh
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /