Hà Nội, ngày 20-08-2022

Lãnh đạo quận Hai Bà Trưng thăm, tặng quà tại khu vực cách ly y tế

04/06/2021 10:14 | 0

(NSHN) - Ngày 4-6, Đoàn công tác của Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Hai Bà Trưng đã đến thăm hỏi, tặng quà lực lượng chức năng cũng như các hộ gia đình đang thực hiện cách ly y tế tại ngách 96 ngõ Tự Do, phố Trần Đại Nghĩa, phường Đồng Tâm (quận Hai Bà Trưng).

Lãnh đạo quận Hai Bà Trưng thăm hỏi, tặng quà khu vực cách ly y tế tại ngách 96, ngõ Tự Do, phố Trần Đại Nghĩa, phường Đồng Tâm.

Thay mặt lãnh đạo quận, Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng Nguyễn Văn Nam đã thăm hỏi, động viên lực lượng chức năng làm nhiệm vụ và các hộ gia đình đang thực hiện cách ly y tế để phòng, chống dịch Covid-19 tại đây; đồng thời, trao quà tặng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 gồm: 1.000 khẩu trang, 100 tấm chắn giọt bắn, 40 chai dung dịch sát khuẩn tay và các nhu yếu phẩm khác.

Ngày 24-5 vừa qua, UBND quận Hai Bà Trưng đã quyết định thiết lập khu vực cách ly y tế để phòng, chống dịch Covid-19 đối với cư dân hiện sinh sống tại ngách 96 ngõ Tự Do (kể từ số nhà 66 đến số nhà 70) do có một trường hợp sinh sống tại khu vực này dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Qua điều tra dịch tễ, lực lượng chức năng quận Hai Bà Trưng và phường Đồng Tâm xác định liên quan ca bệnh trên có 9 trường hợp F1, trong đó, 4 trường hợp trên địa bàn phường Đồng Tâm; 13 trường hợp F2, trong đó có 1 trường hợp trên địa bàn phường và đã thực hiện cách ly y tế đối với 5 hộ gia đình này.

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Đình Hiệp
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /