Hà Nội, ngày 23-10-2021

Quận Đống Đa sẽ sớm vận hành khu cách ly tập trung tại Trường Đại học Thủy lợi

31/05/2021 14:03 | 0

(NSHN) - Ngày 31-5, lãnh đạo quận Đống Đa đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 tại Trường Đại học Thủy lợi (phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội).

Lãnh đạo quận Đống Đa kiểm tra công tác chuẩn bị cho khu cách ly tập trung tại Trường Đại học Thủy lợi.

Khu cách ly tập trung tại nhà Kl, ký túc xá Trường Đại học Thủy lợi từ tầng 4 đến tầng 11 có 184 phòng, đáp ứng được việc thu dung khoảng 552 chỗ ở cho người đến cách ly. Tầng 1 khu nhà ăn được bố trí là nơi sinh hoạt của lực lượng phục vụ. Tầng 2 khu hội trường được bố trí là khu điều hành khu cách ly tập trung.

Sau khi đi kiểm tra toàn bộ khu cách ly, lãnh đạo quận Đống Đa thông tin, ngay sau khi có quyết định của UBND thành phố, trong ngày 27-5, Trung tâm Y tế quận Đống Đa đã tổ chức tập huấn khung tiếp nhận, cách ly tập trung cho các lực lượng phục vụ tại đây. Đồng thời, quận giao Ban Chỉ huy quân sự quận chủ trì và phối hợp với UBND phường Trung Liệt, Trung tâm y tế quận, Trường Đại học Thủy lợi tổ chức lực lượng hoàn thành cơ sở vật chất để sớm đưa khu cách ly vào hoạt động.

Ngày 31-5, Trường Đại học Thủy lợi đã bàn giao mặt bằng. Lực lượng chức năng của quận đã tiến hành thu dọn toàn bộ các phòng ký túc xá; tổng vệ sinh và lên phương án, danh mục chuẩn bị công tác đầu tư từ khu nhà ở cho người cách ly đến khu điều hành tại ký túc xá. Quận còn lắp đặt hệ thống camera giám sát, wifi, loa truyền thanh…

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho khu cách ly tập trung tại Trường Đại học Thủy lợi đã cơ bản được hoàn thành và dự kiến ngày 3-6, sẽ tiến hành nghiệm thu, sớm đưa khu cách ly đi vào vận hành. 

 

Để cài đặt Bluezone trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Nguyệt Ánh
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /