Hà Nội, ngày 23-10-2021

Cùng cộng đồng vượt qua thách thức

09/05/2021 17:04 | 0

(NSHN) - Chung tay cùng cộng đồng vượt qua những khó khăn, thách thức, đồng thời góp phần nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19, ngày 9-5, nhiều cơ sở hội, chi hội Chữ thập đỏ trên địa bàn Hà Nội triển khai nhiều hoạt động tích cực nhằm trợ giúp người dân.

Lực lượng cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ quận Bắc Từ Liêm tham gia vệ sinh đường, ngõ phố.

Chẳng hạn, lực lượng cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ quận Bắc Từ Liêm tổ chức đoàn xe lưu động tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn nghiêm túc thực hiện các quy định phòng, chống dịch; tham gia vệ sinh đường, ngõ phố, tạo môi trường sạch đẹp.

Hội Chữ thập đỏ các xã Đình Xuyên, Ninh Hiệp, Văn Đức (huyện Gia Lâm) phân công cán bộ, hội viên có mặt tại những nơi tập trung đông người để phân tích, hướng dẫn người dân chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch; đồng thời lắng nghe, nắm bắt hoàn cảnh, đời sống của người dân, nhất là những người có khó khăn để tìm nguồn lực trợ giúp.

Hội Chữ thập đỏ phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai trao tặng lương thực, thực phẩm thiết yếu cho 70 hộ gia đình đang cách ly y tế tại chung cư Viễn Đông Star.

Dịp này, 200 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở các quận: Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm đón nhận 200 suất quà và nhu yếu phẩm thiết yếu thông qua các cấp Hội Chữ thập đỏ. Tại quận Hoàng Mai, lực lượng cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ tích cực tham gia tổ giám sát và tuyên truyền phòng, chống Covid-19 cộng đồng. Trong đó, Hội Chữ thập đỏ phường Thịnh Liệt (quận Hoàng Mai) đã trao tặng lương thực, thực phẩm thiết yếu cho 70 hộ gia đình đang cách ly y tế tại chung cư Viễn Đông Star…
 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Minh Ngọc
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /