Hà Nội, ngày 23-10-2021

Quận Đống Đa thu nhận hơn 93 nghìn hồ sơ đề nghị cấp căn cước công dân

13/04/2021 21:38 | 0

(NSHN) - Tối 13-4, Đoàn kiểm tra của quận Đống Đa do Bí thư Quận ủy Đinh Trường Thọ và Chủ tịch UBND quận Lê Tuấn Định dẫn đầu đã đi kiểm tra công tác cấp căn cước công dân gắn chíp cho người dân trên địa bàn. Cụ thể, đoàn đã kiểm tra tại 3 điểm cấp căn cước công dân gồm: Số 111 Láng Hạ (phường Láng Hạ), số 119 Thái Hà (phường Trung Liệt) và trụ sở UBND phường Phương Mai.

Đoàn kiểm tra của quận Đống Đa kiểm tra công tác cấp căn cước công dân tại trụ sở số 111 Láng Hạ (phường Láng Hạ).

Ghi nhận tại các điểm cấp căn cước công dân trên cho thấy, các cán bộ, chiến sĩ đã làm việc liên tục các ngày trong tuần với 3 ca/ngày để thực hiện nhiệm vụ, tránh để công dân chờ đợi lâu. Tại các điểm cấp căn cước công dân, công tác phòng, chống dịch Covid-19 được các cán bộ, chiến sĩ và người dân chấp hành nghiêm túc.

Chủ tịch UBND quận Đống Đa Lê Tuấn Định cho biết: “Qua buổi kiểm tra tại 3 điểm, chúng tôi ghi nhận công tác cấp căn cước công dân của các cán bộ, chiến sĩ cơ bản tốt, hoàn toàn có thể bảo đảm được tiến độ đề ra. Trong thời gian tới, về phía quận sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi để các đơn vị hoàn thành đúng tiến độ cấp căn cước công dân cho người dân, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến làm thủ tục tại các địa điểm trên địa bàn quận”.

Tại trụ sở UBND phường Phương Mai, chị Đinh Thị Bích Liên trú tại tổ 12, phường Phương Mai chia sẻ: “Tranh thủ buổi tối, tôi đến đây làm căn cước công dân. Tôi thấy các cán bộ, chiến sĩ ở đây hướng dẫn rất tận tình, nên mỗi người dân chỉ phải đợi khoảng 30 phút là đến lượt. Đặc biệt, các cán bộ, chiến sĩ công an khu vực tổ chức chia ca và chia khu vực để tạo thuận lợi cho người dân, tránh bị ùn ứ hoặc chờ đợi quá lâu tại đây”.

Thượng tá Nguyễn Tiến Đạt, Phó Trưởng Công an quận Đống Đa cho biết: “Tính đến ngày 13-4, chúng tôi đã tổ chức thu nhận được tổng số 93.130 hồ sơ đề nghị cấp căn cước công dân của công dân, đạt tỷ lệ 45% so với tổng số công dân dự kiến cấp”.

Đình Hiệp
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /