37 sản phẩm của Quốc Oai được đánh giá, phân hạng OCOP

Hoàng Văn| 02/12/2020 07:19

(HNM) - Sáng 1-12, UBND huyện Quốc Oai tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2020. Có 37 sản phẩm của 11 chủ thể trên địa bàn huyện tham gia đánh giá, phân hạng như: Rau cải ngồng, rau dền, miến dong, bột ngũ cốc, tranh tứ quý, cuốn thư...

Đây là những sản phẩm có thế mạnh của huyện Quốc Oai nhưng chưa được quảng bá rộng rãi đến người tiêu dùng Thủ đô. Do đó, UBND huyện Quốc Oai mong muốn sau khi được phân hạng OCOP, sản phẩm của địa phương ngày càng có thương hiệu và được tiêu thụ ổn định trên thị trường. Tại hội nghị, Ban tổ chức chấm điểm các sản phẩm theo tiêu chí như: Sản phẩm và sức mạnh cộng đồng; năng lực sản xuất; bảo vệ môi trường; chất lượng sản phẩm...

Trước đó, năm 2019, huyện Quốc Oai có 11 sản phẩm được thành phố Hà Nội công nhận sản phẩm OCOP 3-4 sao như: Thịt lợn và các sản phẩm từ thịt lợn của Hợp tác xã Chăn nuôi và dịch vụ nông nghiệp Đồng Tâm; trứng gà tươi của Hợp tác xã Nông sản thực phẩm Thành An...

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
37 sản phẩm của Quốc Oai được đánh giá, phân hạng OCOP