Huyện Gia Lâm đẩy mạnh phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn

Ngọc Quỳnh| 08/05/2020 07:06

(HNM) - UBND huyện Gia Lâm vừa ban hành kế hoạch đẩy mạnh phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt, nông sản an toàn cho thành phố Hà Nội năm 2020.

Theo đó, 100% cán bộ quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện được đào tạo, tập huấn, trang bị đầy đủ kiến thức để triển khai xây dựng, phát triển chuỗi liên kết sản xuất - tiêu thụ nông, lâm, thủy sản an toàn; 100% chuỗi liên kết sản xuất - tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn ứng dụng công nghệ thông tin truy xuất nguồn gốc sử dụng mã QRcode nhằm minh bạch thông tin...

Để đạt mục tiêu này, huyện yêu cầu các xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm tới người sản xuất - kinh doanh nông, lâm, thủy sản; khuyến khích phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), sản phẩm chủ lực của huyện, ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ. Huyện cũng đẩy mạnh công tác kiểm tra, hậu kiểm việc tự công bố sản phẩm nông, lâm, thủy sản của doanh nghiệp, trong đó, tập trung vào các sản phẩm, các cơ sở có nguy cơ mất an toàn thực phẩm, đồng thời sẽ xử lý nghiêm những vi phạm theo quy định...

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Huyện Gia Lâm đẩy mạnh phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn