Hà Nội, ngày 03-12-2021

Người dân Hà Nội giải nhiệt trong ngày nắng nóng

23/06/2020 20:25 | 0
(NSHN) - Các địa điểm như: Công viên, bể bơi, hồ… trên địa thành phố Hà Nội thu hút rất đông người dân đến giải nhiệt trong ngày nắng nóng như hôm nay, 23-6.
Khoảng 17h30, rất đông người dân đến Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng) tập thể dục.
Ông Đặng Văn Thành (quận Hai Bà Trưng) chia sẻ: “Những ngày này, chúng tôi thể dục muộn hơn ngày thường và thời gian tập cũng giảm. Mỗi ngày đi bộ vài vòng quanh công viên, tôi thấy cơ thể dẻo dai và thoải mái hơn”.
Theo ông Thành, những ngày nắng nóng vừa qua, vào buổi tối, khá nhiều người dân đi tập thể dục trong công viên.
Việc tập thể dục đúng cách và điều độ sẽ giúp cơ thể luôn khỏe mạnh sau những giờ làm việc, học tập mệt mỏi và tăng sức đề kháng trước các yếu tố bất lợi của thời tiết.
Một sân chơi cộng đồng trên địa bàn phường Trung Tự (quận Đống Đa) cũng đông người dân vui chơi, thể dục vào buổi chiều.
Các bể bơi trên địa bàn thành phố cũng thu hút nhiều gia đình đưa trẻ em đến giải nhiệt vào những ngày nóng đỉnh điểm như hôm nay. Trong ảnh: Người dân giải nhiệt tại một bể bơi trên địa bàn xã Dục Tú (huyện Đông Anh).
Anh Nguyễn Duy Tuấn (xã Dục Tú) chia sẻ: “Rảnh rỗi, tôi tranh thủ đưa con ra đây tập bơi. Cháu nhà tôi rất thích khi được bơi lội ở đây”.
Theo anh Tuấn, từ khi bể bơi đi vào hoạt động, phong trào bơi lội ở địa phương cũng được đẩy mạnh.
Những ngày này, không ít người bất chấp nguy hiểm xuống hồ Tây tắm giải nhiệt, bất chấp biển báo cấm.
Việc bơi ở những bãi tắm tự phát không chỉ tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm bệnh, mà còn tiềm ẩn nguy cơ đuối nước.
Quang Thái
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /