Miến trộn - Kim Liên

Miến trộn - Kim Liên

Nếu như mùa hè không khí nóng bức và oi ả, thực khách luôn muốn tìm những món ăn mát mẻ và ít dầu mỡ thì sang thu, khí trời mát mẻ và dễ chịu những món ăn nóng, đậm đà thường là lựa chọn của đa số các teen. Chào thu! Mxat xin gửi đến các bạn một quán miến trộn rất thú vị ở khu tập thể Kim Liên.

Ở địa thế không hề thuận lợi - trong một ngõ nhỏ của khu tập thể C13 Kim Liên. Quán miến trộn không có cửa hàng mà chỉ được dựng lên ở sân chơi của trẻ em. Điểm đặc biệt của quán ăn này là không có bàn, chỉ có ghế nhựa cao. Khi nào đến lượt ăn "thượng đế" mới được phục vụ bưng đến một cái khay, bao gồm: gia vị, ống đũa, giấy ăn. "Thượng đế" lấy đủ gia vị, đũa thìa xong thì được phục vụ mang sang cho “thượng đế” mới ngay. Tuy nhiên, những điều bất tiện đó không hề làm suy giảm số lượng "thượng đế" mà còn thu hút rất nhiều "thượng đế" là dân teen đến với quán ăn độc đáo này.

Hàng ngày, quán mở hàng từ 11 giờ trưa và dọn hàng vào lúc 20g30 phút. Lúc nào quán cũng tấp nập khách. Vào những giờ cao điểm từ 12 giờ trưa và 18 giờ, muốn ăn được một đĩa miến trộn bạn phải ngồi chờ khá lâu.

Bình thường thì với món miến trộn chỉ cần ăn một đĩa đã ngấy, nhưng ở quán ăn này có rất nhiều người ăn được đến đĩa thứ hai. Theo chị Đặng Thùy Dương (cháu của chủ quán và là người trực tiếp làm các món ăn) thì miến trộn ngon chính là do sợi miến và cách trần miến. Để làm sao miến trần kỹ cho sợi miến mềm nhưng vẫn phải có độ dai, không bị nát. Sau đó được trộn với gạch cua (không pha đậu phụ) cộng thêm hành khô trưng, chút rau cải, giá đỗ, vài miếng chả cá và giò tai cắt miếng cuối cùng là xì dầu. Tất cả kết hợp với nhau tạo nên đĩa miến trộn thơm ngậy béo ngọt hương vị của cua.

Nếu không thích ăn món miến trộn bạn có thể xì sụp bát miến cua nước đậm đà, hay đĩa bánh đa đỏ trộn thơm ngon. Còn nếu muốn cho bớt ngấy thực khách có thể gọi thêm một đĩa dưa góp chua chua ngọt ngọt hoặc một bát nước dùng sóng sánh gạch cua. Và bạn cũng đừng ngạc nhiên khi đến quán ăn ở sân khu tập thể Kim Liên này dù không có bàn nhưng lại có số và hóa đơn không khác gì ở những nhà hàng sang trọng.

Ý tưởng này là của bà chủ Đặng Thị Lợi. Vì thấy khách hàng đông nhớ các món khách gọi rất khó, lại hay bị nhầm lẫn bác Lợi đã nghĩ ra số và hóa đơn để việc phục vụ được thuận lợi cho cả thực khách lẫn người phục vụ. Đặc biệt vào mỗi buổi chiều đến với quán miến trộn Kim Liên dù muốn hay không bạn vẫn được thưởng thức Trầu văn miễn phí của bác Lợi.

Địa điểm tương tự
Địa điểm nổi bật
Trung tâm thương mại