Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn

Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn

Để nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh, đáp ứng với tình hình mới, ngày 26/8/1970 dưới sự chỉ đạo của Thành phố, Sở Y Tế Hà Nội ra quyết định số 1093/YT-TC về việc thành lập Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn gồm 4 cơ sở khám chữa bệnh hợp nhất lại:
- Bệnh viện Saint – Paul.
- Bệnh viện B.
- Phòng khám Sinh Từ.
- Bệnh viện Ba Đình.

Ra đời trong những năm tháng ác liệt nhất của cuộc chiến tranh phá hoại miền Bắc của đế quốc Mỹ, nhiệm vụ của Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn nặng nề hơn bao giờ hết. Ngay từ ngày đầu thành lập, bệnh viện đã không ngừng nâng cao chất lượng điều trị nên đã cứu chữa được nhiều bệnh nhân và nạn nhân chiến tranh. Trong chiến dịch “Điện Biên Phủ trên không” hầu hết các bác sĩ có kinh nghiệm của Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cùng với các bác sĩ của bệnh viện Việt Đức, Bạch Mai, Đống Đa, Mai Hương và trạm vận chuyển cấp cứu 05 tham gia phục vụ. Từ 18 đến 30/12/1972, các kíp trực phải làm việc suốt ngày đêm để giành giật lấy mạng sống của từng người dân vô tội.
Chiến tranh đã qua đi hơn một phần tư thế kỷ, giờ đây những vết thương đã dần trôi vào dĩ vãng, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn lại cùng đất nước bước sang kỷ nguyên mới với đầy những khó khăn thử thách. Nhiệm vụ lớn lao của bệnh viện là phấn đấu thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh đề ra, đặc biệt là những vấn đề về y tế. Kết tinh những truyền thống anh hùng bất khuất của dân tộc, với bài học to lớn rút ra từ bề dày lịch sử một trăm năm hình thành và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước, sự quan tâm chỉ đạo của UBND Thành phố và Sở Y Tế Hà Nội, với sự đoàn kết nhất trí của tập thể cán bộ nhân viên, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn chắc chắn sẽ vượt qua được những khó khăn thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ vẻ vang của mình, xứng đáng là bệnh viện loại I với các chuyên khoa đầu ngành của Sở Y Tế Hà Nội: Ngoại khoa; Nhi khoa; Cận lâm sàng và phục hồi chức năng

Địa điểm tương tự
Địa điểm nổi bật