Ốc Vi Sài Gòn

Ốc Vi Sài Gòn

Món hấp dẫn nhất vẫn là Ghẹ xào me. Hương vị chua chua ngọt ngọt của me, quyện với vị thơm thơm bùi bùi của ghẹ nóng hổi. Mỗi đĩa có khoảng gần chục cái càng ngon lành, đã được đập sẵn để vừa ngấm gia vị vừa làm thực khách dễ dàng "măm" hơn. Phủ đều lên khắp đĩa ghẹ là thứ mước sốt sanh sánh, óng lên màu vàng sậm đặc trưng của me xào. Nhìn kĩ chút nữa bạn còn thấy trên từng chiếc càng, lấm tấm rất nhiều vụn hành phi vàng ươm. Có lẽ vì thế mà món ăn mới “nức mũi” người ta đến vậy.

Còn một điểm thú vị nữa, trong khi "chấm mút" càng ghẹ bạn sẽ có dịp nhâm nhi cả những miếng tóp mơ giòn giòn béo ngậy - thứ mà ngày nay rất hiếm khi được ăn. Chú thích thêm, tóp mỡ này cũng được nhà bếp chế biến hòa quyện lẫn trong phần nước sốt ngon tuyệt kia.

Ngoài ra còn có các gợi ý khác như là chem chép xào rau muống, chem chép nướng hành mỡ, Ốc Len xào dừa, Mực nướng sa tế, Ốc Hương xào muối ớt, Ngao hoa hấp thái, Ốc móng tay xào rau, Ốc mỡ xào me, Sò dương phô mai...

Thêm một điểm nữa mà bạn sẽ vote cho tiệm Ốc Vi là nước chấm của quán khá đặc biệt, không hề "đụng hàng" với bất kì nhà hàng hải sản nào của đất Hà Thành. Bát nước chấm nhỏ xinh, hơi sánh màu vàng nhạt nhưng trong veo, có vị ngòn ngọt cay cay và rất thơm mùi quất. Được biết, đây cũng là "bí quyết" để món ăn của tiệm thêm thơm ngon và làm thực khách nhớ mãi. Nếu không tin, bạn có thể gọi một món nướng bất kì như chem chép hay tôm nướng và thử tài pha nước chấm của nhà hàng, chắc chắn bạn sẽ có cảm nhận như tôi.

Địa điểm tương tự
Địa điểm nổi bật
Phòng khám phụ sản