Nong hẹp bao quy đầu trẻ nhỏ
  • 091 565 6879
  • Dịch vụ: Thiết bị sức khỏe
  • Địa chỉ: 4/30/40 Tạ Quang Bửu, Bách Khoa
  • XEM BẢN ĐỒ | XEM WEBSITE

Nong hẹp bao quy đầu trẻ nhỏ

hep bao quy dau, hẹp bao quy đầu, nong chít hẹp bao quy đầu trẻ nhỏ, nong Phimosis, tiểu phẫu bao quy đầu, cắt hẹp bao quy đầu điều trị tại nhà, Nhanh Hiệu quả, chỉ 1 lần là xong, Hướng dẫn tránh tái phát

1. Khách hàng liên hệ số : 091 565 6879 để được tư vấn điều trị sớm

2. Trao đối tư vấn về phương án thăm khám bệnh
3. Chuẩn đoán mức độ chít hẹp để chọn thủ thuật thực hiện

3.1 Thực hiện Nong chít hẹp bao quy đầu với cấp độ 1 tại nhà

3.2 Thực hiện Nong chít hẹp bao quy đầu với cấp độ 2 - tại nhà

3.3 Thực hiện Phẫu thuật chít hẹp bao quy đầu với cấp độ 3 - tại Khoa Ngoại bệnh viên Nhi Trung ương,

4. Thực hiện thủ thuật theo phác đồ điều trị.
5. Hướng dẫn người nhà bệnh nhân hỗ trợ tránh tái phát
6. Thăm khám lần cuối,

Khoảng 10% trẻ em Việt Nam bị chít hẹp bao quy đầu. Đây là tình trạng bao da bó chặt lại toàn bộ quy đầu làm cho không lộn được (chít hẹp hoàn toàn), hoặc lộn ra một cách khó khăn (bán chít hẹp).

Bao quy đầu là một bao da mỏng bọc phía ngoài của quy đầu dương vật. Bao da này gồm có hai lớp da. Lớp ngoài liền với da của thân dương vật, sau khi trùm kín quy đầu rồi gập lại 180 độ. Từ đây lớp trong được hình thành, dính sát vào rãnh quy đầu. Ở phía mặt dưới của quy đầu, lớp da này gấp lại thành một nếp gờ gọi là phanh hãm. Bên trong hai lớp da này được cấu tạo bởi mô liên kết gồm rất nhiều sợi chun giãn, đàn hồi; do đó bao quy đầu có thể lộn lên, lộn xuống dễ dàng.

Ở trẻ em, bao quy đầu dài và trùm kín quy đầu. Đến tuổi dậy thì, do các biến đổi của hệ thống nội tiết, dương vật phát triển nhanh, to và dài ra làm cho bao quy đầu lộn ra ngoài. Đây là hiện tượng sinh lý bình thường.

Biểu hiện của chít hẹp bao quy đầu :

- Bao quy đầu không lộn hoặc khó lộn ra.

- Đối với trẻ em, một số trường hợp bao quy đầu chỉ để cho một lỗ rất nhỏ. Trẻ đi đái, nước tiểu chảy ra đọng lại ở bao quy đầu làm cho đầu dương vật to và phồng lên. Sau khi trẻ đái xong, một lúc sau nước tiểu từ bao quy đầu mới chảy ra hết.

- Trẻ thường bị viêm nhiễm bao quy đầu: Biểu hiện bao quy đầu sưng đỏ mọng nước, dân gian thường gọi là tầm bọt hay viêm đường tiết niệu (đái buốt, rắt...).

- Các chất tiết cô đọng lại thành hạt, mảng trắng sờ vào như hạt đậu hoặc vòng nhẫn cứng ở đầu dương vật.

- Đối với trẻ vị thành niên thì dương vật bé và ngắn hơn bình thường.

Biến chứng do hẹp bao quy đầu nếu không Nong, Cắt

Các trường hợp hẹp hoàn toàn để lâu rất dễ bị ung thư dương vật. Đa phần những người hẹp hoàn toàn trên 30 tuổi trở lên khi đến trung tâm nam khoa đều đã bị xơ nên khó bóc tách hết. Một số ít người khi bóc tách ra, quy đầu đã xơ chai và bạc màu, cá biệt có vài ba trường hợp dương vật đã cứng như đá, được chẩn đoán là ung thư dương vật.

Bán hẹp do bao quy đầu thắt nghẽn lại ở thân và đầu dương vật làm ứ trệ tuần hoàn gây viêm hoại tử. Một số trường hợp bán hẹp thường xuyên bị viêm nhiễm làm cho bao quy đầu hẹp lại (hẹp thứ phát).

Xử trí như thế nào khi bị hẹp bao quy đầu?

Việc xử trí bao quy đầu có rất nhiều quan điểm khác nhau. Đối với người dân châu Á (Việt Nam, Trung Quốc), chỉ can thiệp khi bao quy đầu hẹp gây biến chứng. Đối với người dân phương Tây, 80% cho rằng cắt, Nong bao quy đầu từ sớm ngay lúc trẻ đẻ ra vì:

- Khi bao quy đầu được Nong, Cắt, nước tiểu và các chất tiết của quy đầu không bị ứ đọng, tránh được viêm nhiễm tại chỗ và viêm tiết niệu ngược dòng.

- Bao quy đầu được Nong, Cắt sớm, dương vật sẽ thoải mái phát triển, khi tuổi dậy thì, đầu dương vật to và dài ra.

- Bao quy đầu được Nong, Cắt sớm, quy đầu được tiếp xúc với lông, da, quần áo thường xuyên làm cho ngưỡng kích thích xuất tinh tăng lên, hạn chế được tình trạng xuất tinh sớm.

- Nong, Cắt bao quy đầu sớm sẽ tránh được ung thư dương vật do chất tiết của quy đầu (bựa sinh dục spasmin gây nên).

Nong bao quy đầu là thủ thuật rất đơn giản, cần nong rộng và bóc tách hết chỗ bám dính. Cắt bao quy đầu là biện pháp triệt để tránh hẹp lại, cũng như làm cho dương vật được thoải mái phát triển. Tránh cắt quá sát và không làm cho phanh hãm quá ngắn vì sẽ gây đau khi giao hợp. Cắt bao quy đầu nên thực hiện sớm đối với trẻ, tốt nhất nên trước tuổi dậy thì.

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

DỊCH VỤ CHĂM SÓC Y TẾ TẠI NHÀ - MẸ&BÉ

Điện thoại: 091 565 6879 - YM: TacTiaSua8

http://HepBaoQuyDau.com - Email: DichvuYteGiadinh@gmail.com -

Thực hiện bởi đội ngũ Bác sĩ và Điều dưỡng giầu kinh nghiệm.
Đã và đang công tác tại BV Nhi Trung Ương & BV Phụ sản Hà Nội

Thời gian: Ngoài giờ hành chính dịch vụ thực hiện tại nhà bệnh nhân khu vực nội thành Hà Nội - các Tỉnh lân cận Tư vấn miễn phí

Hẹp bao quy đầu (tiếng Anh là phimosis) chỉ trường hợp bao da quy đầu không tuột hoàn toàn khỏi quy đầu được. Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu không thể tuột khỏi quy đầu của dương vật khiến việc vệ sinh sẽ khó khăn, dễ dẫn đến các viêm nhiễm ảnh hưởng da bao quy đầu (tạo sẹo). Hẹp bao quy đầu còn gây ra tình trạng nghẹt da qui đầu, thường xảy ra khi bao da quy đầu sau khi kéo ngược ra sau nhưng rồi không lấy trở lại được. Cần lưu ý khi tuột da bao quy đầu ở trẻ, vì da bao quy đầu phải được tuột ra từ từ.

Chứng hẹp bao quy đầu thường không phải là vấn đề trầm trọng. Nếu không tuột được nó thì với thời gian nó dễ gây ra những viêm nhiễm, ảnh hưởng cả dương vật và cho sức khỏe chung. Chẳng hạn tình trạng nghẹt da bao quy đầu có thể cản trở sự tuần hoàn máu đến đầu dương vật.

Các triệu chứng hẹp bao quy đầu thường là tình trạng đỏ, sưng, sờ vào thấy đau. Tất cả các trường hợp hẹp bao quy đầu đều cần phẫu thuật để cắt da bao quy đầu. Nếu chưa cắt mà bị viêm, lúc ấy phải điều trị bằng kháng sinh.

Hẹp bao quy đầu làm cho đau khi dương vật cương cứng, có khi còn không cương được nghĩa là dương vật không thể dài và nở lớn được khiến khó hoặc không thể giao hợp. Chỉ bằng phẫu thuật mới giải quyết được vấn đề.

Điều trị hẹp bao quy đầu

Khi trưởng thành, hẹp bao quy đầu làm cho đau khi dương vật cương cứng, có khi còn không cương được. Do đó nên điều trị trường hợp heph bao quy đầu mới tiếp tục quan hệ tình dục tránh các biến chứng và gây cảm giác đau khi quan hệ và đặc biệt là có thể làm cho người phụ nữ dễ mắc ung thư tử cung hơn.

Cắt da quy đầu là một phẫu thuật đơn giản, chỉ cần gây tê tại chỗ đối với người lớn (trẻ em thì phải gây mê), mất khoảng 15-20 phút là xong. 3-4 ngày sau khi mổ vết thương sẽ lành, nhưng phải kiêng giao hợp trong 10-15 ngày mới đảm bảo không bung vết mổ. Tai biến hay gặp nhất của cắt da quy đầu là nhiễm trùng vết mổ, chỉ gây ra sẹo xấu chứ da dương vật thì cực kỳ dễ lành.

Trước đây, ở những quốc gia mà bao quy đầu được cắt đại trà ở trẻ em thì đôi khi có trường hợp cắt phạm phải quy đầu. Trường hợp này cực hiếm nên không cần phải lo lắng. Nếu có cắt phạm quy đầu thì phải khâu lại, quy đầu sẽ méo mó một chút nhưng chức năng vẫn bình thường. Tai biến thứ hai là chảy máu, tuy không chết ai nhưng cần mổ lại ngay để cầm máu. Thời gian lành vết thương sẽ lâu hơn vài ba ngày và không để lại di
chứng gì khác.

Địa điểm tương tự
Địa điểm nổi bật
Phòng khám phụ sản