Cơ sở khảm trai Trần Trọng Sỹ

Cơ sở khảm trai Trần Trọng Sỹ

CƠ SỞ KHẢM TRAI TRẦN TRỌNG SỸ

Địa chỉ: Thôn Ngọ - Chuyên Mỹ - Phú Xuyên - Hà Nội

Mobile: 0906020086

Với lịch sử 1.000 năm, trải qua bao sóng gió, thăng trầm, nghề khảm trai Chuôn Ngọ được người dân xã Chuyên Mỹ, huyện Phú Xuyên, Hà Nội, đời này qua đời khác, tiếp tục lưu truyền và phát triển, tạo nên sức sống bền bỉ cho cho một làng nghề cổ. 

Nghề khảm trai là một nghề cần nhiều công sức, lắm công phu, có 6 công đoạn cơ bản: vẽ mẫu cho bức tranh, cưa trai theo nét vẽ, đục gỗ và gắn trai vào gỗ, mài khảm, thể hiện đường nét và cuối cùng là dùng bột đen sơn để làm rõ các chi tiết của bức tranh. Nét nổi bật của sản phẩm khảm trai Chuôn Ngọ là những mảnh trai không vỡ, luôn phẳng, đục gắn xuống gỗ rất khít.

Nhờ bàn tay khéo léo, tài hoa và óc sáng tạo phong phú của người nghệ nhân mà những mảnh trai vô tri vô giác bỗng chốc trở thành những bức tranh sống động có giá trị văn hóa, nghệ thuật cao. Và bác Trần Trọng Sỹ - Nghệ nhân làng nghề khảm trai Chuôn Ngọ được coi là "phù thủy" của nghệ thuật chạm khảm nơi đây.  Mỗi tác phẩm của bác đều mang trong đó cái "Thần" rất khác biệt và đặc biệt là cái "Tâm" của người làm ra nó.

Địa điểm tương tự
Địa điểm nổi bật
Khách sạn