Bệnh viện Huyện Thường Tín

Bệnh viện Huyện Thường Tín

Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Tín hiện có 126 cán bộ công nhân viên chức; trong đó, có 11 Bác sỹ CK I, 19 bác sỹ... Là Bệnh viện hạng III, với quy mô 160 giường bệnh, có 12 khoa, phòng chức năng. Xác định khám chữa bệnh là một nhiệm vụ trọng tâm trong chiến lược chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, góp phần tích cực vào sự phát triển văn hóa - xã hội, kinh tế - chính trị của địa phương. Trong những năm qua, tập thể cán bộ, công nhân viên chức Bệnh viện huyện Thường Tín đã đoàn kết, khắc phục những khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện. Thông qua việc thường xuyên tổ chức học tập, quán triệt 12 điều y đức, quy chế bệnh viện, triển khai thực hiện quy chế dân chủ trong bệnh viện; chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn tốt… Xây dựng bệnh viện theo tiêu chuẩn " Bệnh viện xuất sắc toàn diện" được cán bộ công nhân viên bệnh viện tích cực hưởng ứng. Chỉ tính riêng 11 tháng đầu năm 2009, bệnh viện đã khám, chữa bệnh cho trên 82 nghìn lượt người, đạt 123,4% kế hoạch năm; điều trị nội được 11.769 lượt bệnh nhân; phẫu thuật các loại gần 2000 ca đạt 114,1%. Công suất sử dụng giường bệnh 123,4% kế hoạch năm. Các phương tiện cận lâm sàng được phát huy có hiệu quả. với 2.637 ca nội soi dạ dầy, chụp X-quang cho 24.000 ca, siêu âm 21.784 ca, sử dụng 23 đơn vị máu... Công tác quản lý Dược đươc kiểm tra chặt chẽ, đảm bảo cung ứng đủ thuốc thiết yếu phục vụ người bệnh. Công tác chăm sóc toàn diện cho người bệnh được quan tâm; kết hợp điều trị YHHĐ với Y học cổ truyền tạo được sự tin tưởng của người bệnh với bệnh viện.
Bác sỹ: Nguyễn Văn Duy, Giám đốc bệnh viện cho biết:” Hiện nay, mặc dù đội ngũ cán bộ còn thiếu, cơ sở vật chất, trang thiết bị hỗ trợ khám, chữa bệnh còn hạn chế., Song Bệnh viện cũng đã chủ động về kỹ thuật thực hiện các loại phẫu thuật như: cắt 2/3 dạ dày, phẫu thuật sỏi ống mật chủ, sỏi túi mật; các phẫu thuật kết xương, cắt Amydal dưới gây mê nội khí quản… Ngoài ra bệnh viện còn thực hiện các ca mổ cấp cứu như: Chấn thương ổ bụng, vỡ gan, vỡ tạng , chửa ngoài tử cung vỡ…Cứu sống nhiều bệnh nhân đem lại niềm tin, sự sống cho người bệnh, giảm tải cho tuyến trên”.
Ngoài ra bệnh viện còn đẩy mạnh công tác chỉ đạo tuyến, nghiên cứu khoa học, phòng chống các dịch bệnh và còn tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, từ thiện, cứu trợ... Thành lập các đoàn đi khám và cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, người có công với Cách mạng, người dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại các một số địa phương, số tiền tới hàng triệu đồng; tổ chức các hội thi nghiệp vụ, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể thao của ngành, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ công nhân viên chức bệnh viện.
Với những nỗ lực không ngừng phấn đấu và vươn lên. Bệnh viện huyện Thường Tín hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân. Qua kết quả phúc tra, đánh giá công tác khám chữa bệnh năm 2009, bệnh viện đã đủ tiêu chí và được Sở Y tế đề nghị Bộ Y tế xét tặng danh hiệu Bệnh viện xuất sắc toàn diện năm 2009./.

Địa điểm tương tự
Địa điểm nổi bật
Nhà hàng buffet